สามารถติดต่อเราผ่านช่องทาง

LINE

การดำเนินงานช่วยเหลือ ผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมภาคใต้ ของมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย


7 มกราคม 2560 เริ่มระดมทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ จ. นครศรีธรรมราช ผ่านช่องทางประชาสัมพันธ์ต่าง ๆ #ปันน้ำใจช่วยภัยน้ำท่วม พี่น้อง จ.นครศรีธรรมราช ร่วมบริจาค ส่งความช่วยเหลือให้พี่น้องชาวนครศรีฯ ผ่านพ้นวิกฤตน้ำท่วม กับมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย


8 มกราคม 2560 ให้ความช่วยเหลือเร่งด่วนกับผู้ประสบภัยใน จ.นครศรีธรรมราช ภัยน้ำท่วมที่ อ.เชียรใหญ่ อ.หัวไทร อ.เฉลิมพระเกียรติ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรมราช ขณะนี้ยังคงมีฝนตกตลอดทั้งวัน และระดับน้ำยังสูงมาก ทั้งจากน้ำทะเลหนุนและน้ำที่ไหลมาจาก อ.ชะอวด สถานการณ์ยังคงต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด ศุภนิมิตฯ วันนี้จัดส่งน้ำดื่มสะอาดให้ผู้ประสบภัยแล้วกว่า 30,000 ขวด พร้อมจัดเตรียมถุงยังชีพเพื่อส่งตรงถึงผู้ประสบภัยด่วน ขอขอบพระคุณท่านผู้อุปการะและท่านผู้บริจาคมากค่ะ


9 มกราคม 2560 มูลนิธิศุภนิมิตฯ ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐในพื้นที่ระดมความช่วยเหลือเร่งด่วนไปยังผู้ประสบภัย โรงครัวช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยมูลนิธิศุภนิมิต ร่วมกับ อบต.แม่เจ้าอยู่หัว สำหรับผู้ประสบภัยแล้ว อาหารและน้ำดื่มคือสิ่งจำเป็นที่สุดสำหรับพวกเขา มูลนิธิศุภนิมิตฯ ได้ผนึกความร่วมมือกับ อบต.แม่เจ้าอยู่หัว อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช จัดตั้ง โรงครัวช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม มีชาวบ้านใจดีร่วมแรงร่วมใจมาช่วยกันตั้งแต่หัวรุ่ง (เช้ามืด) บ้างจัดเตรียมสถานที่ บ้างเตรียมข้าวปลาอาหาร ของสด ของคาว รวมถึงน้ำขวด ก่อนจะส่งต่อให้แม่ครัวปรุงเป็นอาหารกล่องเพื่อนำไปแจกจ่ายแก่ผู้ประสบภัยเพื่อร่วมฝ่าวิกฤตน้ำท่วมในครั้งนี้ไปด้วยกัน ขอบคุณทุกๆ ความช่วยเหลือที่ท่านร่วม ปันน้ำใจช่วยภัยน้ำท่วมพี่น้อง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งกำลังประสบอุทกภัยครั้งใหญ่ที่สุดในรอบหลายสิบปี


10 มกราคม 2560 มูลนิธิศุภนิมิตฯ ส่งต่อน้ำใจของทุกท่านสู่ผู้ประสบอุทกภัย บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง ของใช้จำเป็น และน้ำดื่ม ถูกแพ็ครวมในถุงยังชีพ และนำไปแจกจ่ายแก่ผู้ประสบภัยในศูนย์พักพิงชั่วคราวที่ อบต.คลองน้อย อ.ปากพนัง และที่เทศบาลตำบลทางพูน อ.เฉลิมพระเกียรติ มากกว่านั้น ยังส่งต่อน้ำใจกันแบบทั้งขึ้นรถ (ลุยน้ำท่วม) และลงเรือ นำถุงยังชีพอีกส่วนไปสู่ชาวบ้านที่ไม่สามารถออกมาจากบ้านพักอาศัยได้ทัน ต้องติดอยู่ท่ามกลางน้ำที่ท่วมสูง ในเขต ต.เชียรเขา และ ต.ดอนตรอน อ.เฉลิมพระเกียรติ


11 มกราคม 2560 ศูนย์เพื่อนเด็ก (Child Friendly Space) ภายในศูนย์พักพิงชั่วคราว เทศบาลตำบลทางพูน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช อีกหนึ่งกิจกรรมโดยมูลนิธิศุภนิมิตฯ ลดความเครียดของเด็กๆ จากอุทกภัยที่เกิดขึ้น ด้วยการชวนน้องๆ เล่นและเรียนรู้ (Play and Learn) ทั้งนี้ ต.ทางพูน ได้รับผลกระทบทั่วทั้งพื้นที่ ระดับน้ำสูงสุดถึง 3 เมตร ชาวบ้านกว่า 100 ครอบครัวต้องอพยพมาอยู่ที่ศูนย์พักพิงชั่วคราวในบริเวณที่ทำการเทศบาลฯ ซึ่งเป็นที่สูง แม้จะได้รับความช่วยเหลือเบื้องต้นด้านที่หลับที่นอน อาหาร และน้ำดื่ม แต่ก็เพียงบางส่วนเท่านั้น... เรายังคงต้องการการปันน้ำใจจากทุกๆ ท่าน เพื่อช่วยพี่น้องชาวใต้ ให้ผ่านพ้นวิกฤตน้ำท่วมใหญ่ครั้งนี้


12 มกราคม 2560 เสียงจากพื้นที่...ขอบคุณที่ความช่วยเหลือมาถึงอีกครั้ง น้ำท่วมครั้งนี้หนักกว่าครั้งแรกมาก เพราะท่วมมิดบ้านของ "ก๊ะมะดีมอ" หรือ "พี่แจ๊ด" อาสาสมัครชาวบ้านของมูลนิธิศุภนิมิตฯ จากโครงการสระเพลง แม้น้ำจะท่วมที่นี่เป็นหนที่สองแล้ว แต่มูลนิธิศุภนิมิตฯ ก็ยังส่งถุงยังชีพมาให้ถึงมือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่หมู่ 2 ตำบลทางพูน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จำนวน 120 ชุด และไม่ว่าน้ำจะท่วมหนักแค่ไหน เราจะยังคงยืนหยัดส่งธารน้ำใจของท่านถึงมือผู้ประสบอุทกภัยให้ได้ คลิกเพื่อดูวิดีโอ


ความช่วยเหลือธารน้ำใจจากผู้บริจาค ส่งถึงพี่น้องชาวใต้ ระดับน้ำในอำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา ยังคงอยู่ในเกณฑ์วิกฤต โดยท่วมสูงสุดกว่า 1.20 เมตร และมีชาวบ้านจำนวนมากขาดแคลนสิ่งจำเป็นในการดำรงชีวิต มูลนิธิศุภนิมิตฯ จึงดำเนินการแจกจ่ายถุงยังชีพ ซึ่งประกอบด้วยข้าวสารน้ำหนัก 5 กก. น้ำมันพืช และอาหารแห้งกว่า 5,860 ถุง ให้กับผู้ประสบภัยที่อำเภอสทิงพระ และ อำเภอกระแสสินธุ์ เมื่อวันที่ 16-17 มกราคม มูลนิธิศุภนิมิตฯ ขอเป็นกำลังใจให้ผู้ประสบอุทกภัยทุกคนผ่านพ้นเหตุการณ์ในครั้งนี้1. ข้อมูลส่วนตัวของท่าน  


ชื่อ-สกุล (ภาษาไทย)*
นาย นาง นางสาว
ชื่อ-สกุล (ภาษาอังกฤษ)*
Mr. Mrs. Miss
วันเกิด
ที่อยู่ที่สามารถติดต่อได้*
โทรศัพท์*
 

2. บริจาคเพื่อบรรเทาทุกข์ฉุกเฉิน ช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติน้ำท่วมภาคใต้

3. วิธีการนำส่งเงินบริจาคของท่าน
บริจาคผ่านบัตรเครดิต / บัตรเดบิต

โอนเงิน เข้าบัญชีออมทรัพย์ มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย (World Vision Foundation of Thailand)
         ธนาคารกรุงเทพ สาขาทองหล่อ เลขที่บัญชี 206-0-43600-9
         ธนาคารกรุงไทย สาขาเอกมัย เลขที่บัญชี 053-1-10632-2
         ธนาคารกสิกรไทย สาขาเอกมัย เลขที่บัญชี 059-2-40974-7
         ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเอกมัย เลขที่บัญชี 078-2-00965-5
         ธนาคารทหารไทย สาขาเอกมัย เลขที่บัญชี 152-2-00300-1
         ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาสุขุมวิท 63 เลขที่บัญชี 361-1-02033-3
         ธนาคารยูโอบี สาขาทองหล่อ เลขที่บัญชี 801-107-026-4

เมื่อโอนเงินแล้ว กรุณาส่งสำเนาใบโอนเงินพร้อมเขียนชื่อ-นามสกุล เบอร์ติดต่อของท่าน ส่งมายังมูลนิธิฯ
ที่ Line@ id : @worldvision-thai หรือทางโทรสาร 0 2022 9203 ถึง 5 หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0 2022 9200 ถึง 2

4. ข้อเสนอแนะหรือข้อมูลของท่านที่ต้องการแจ้งให้ทราบ

เงินบริจาคสามารถนำใบเสร็จไปหักลดหย่อนภาษีเงินได้ประจำปี ตามที่กฎหมายกำหนดไว้ได้