หน้าหลัก

06 พฤศจิกายน 2561

ฟอร์ดรวมพลังอาสา จับมือมูลนิธิศุภนิมิตฯ ปรับปรุงโรงเรียนบ้านศรีประชา จังหวัดระยอง (Read in English)


มร.วินโก้ ซาริคผู้จัดการโรงงานฟอร์ด ประเทศไทย และ คุณสุขกมล โสภาโชติ ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายทรัพยากรบุคคล บริษัท ฟอร์ด ประเทศไทย นำทีมอาสาสมัครฟอร์ดจำนวนกว่า 100 คน จัดกิจกรรม “พัฒนาคุณภาพชีวิตเด็กในพื้นที่จังหวัดระยอง” เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมเพื่อสังคม ภายใต้โครงการ “Child well being” ที่จัดขึ้นร่วมกับมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย เนื่องในวาระโอกาสเดือนแห่งความห่วงใย 2018 (Global Month of Caring 2018) โดยการปรับปรุงโรงเรียนบ้านศรีประชา จังหวัดระยอง โดยมี ดร.บรรจงเศก ทรัพย์โสภา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและระดมทุนมูลนิธิศุภนิมิตฯและคุณธนะเดช บุญเทียม ผู้อำนวยการโรงเรียนเข้าร่วมในพิธีเปิดกิจกรรม ณ โรงเรียนบ้านศรีประชา จังหวัดระยองเมื่อเร็วๆ นี้


ทั้งนี้มร.วินโก้ ได้กล่าวถึงการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ว่า“การช่วยเหลือชุมชนเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของบริษัท เป็นแรงขับเคลื่อนให้เราทำงานต่อไป ผมเชื่อว่าทุกคนมีความสุข เพราะสิ่งสำคัญที่สุดที่เราได้รับในวันนี้คือการได้เห็นรอยยิ้มบนใบหน้าของเด็กๆ ผมอยากให้พวกเขาได้รับรู้ถึงความห่วงใยใส่ใจที่เรามีให้ซึ่งนั่นก็เป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมแล้วผมขอขอบคุณทุกคน ขอบคุณมูลนิธิศุภนิมิตฯ ที่ช่วยจัดเตรียมกิจกรรมในวันนี้เป็นอย่างดี ขอบคุณทุกคนมากๆ ครับ”


สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์คือพัฒนาโรงเรียนบ้านศรีประชาและศูนย์การเรียนรู้ ทั้งนี้เหล่าอาสาสมัครฟอร์ดนำทีมโดย คุณจิรวัฒน์ จีระดีพลัง ASEAN HRBO and Thailand HR Manager พร้อมด้วย คุณเอกชัย สุวรรณโกศัย ผู้จัดการภาคตะวันออกมูลนิธิศุภนิมิตฯ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิศุภนิมิตฯ รวมถึงผู้อำนวยการโรงเรียนฯ ร่วมกันลงพื้นที่ โดยมีกิจกรรมตามฐานต่างๆอาทิเช่น การวางท่อน้ำเพื่อใช้ทำการเกษตรในโรงเรียน ทาสีและเทปูนห้องน้ำ ทำชุดโต๊ะเก้าอี้ไม้สำหรับให้เด็กนั่งทานข้าวในโรงอาหาร ปรับปรุงสนามสันทนาการ ภายใต้หลักการ Brain Based Learning (BBL)รวมถึงทาสีลานกิจกรรมที่อยู่ในสภาพทรุดโทรมให้กลับมามีสีสันสดใสขึ้น สร้างความดีใจให้กับเด็กๆ เป็นอย่างมาก ทั้งนี้ผู้อำนวยการโรงเรียนฯได้กล่าวขอบคุณฟอร์ดและมูลนิธิศุภนิมิตฯ ที่ได้หยิบยื่นความช่วยเหลือ แก้ไขปัญหาเร่งด่วนที่จำเป็นและตอบโจทย์ทุกความต้องการของโรงเรียนในการพัฒนาและปรับปรุงคุณภาพชีวิตของนักเรียน และขอบคุณทุกแรงกายและแรงใจของอาสาสมัครฟอร์ดรวมถึงเจ้าหน้าที่มูลนิธิศุภนิมิตฯ ทุกท่าน ซึ่งมั่นใจว่าทุกความช่วยเหลือที่ได้รับในวันนี้จะก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่นักเรียนและโรงเรียน


Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo


“ดีใจที่ได้มีโอกาสมาช่วยเหลือน้องๆ นักเรียนที่ด้อยโอกาส ให้มีความพร้อมในการเรียนหนังสือและสร้างบรรยากาศที่ดีในการเรียน ซึ่งแม้จะเป็นเพียงส่วนหนึ่งก็ภูมิใจและสุขใจทุกครั้งที่ได้มา” คำพูดของคุณจีรวัฒน์ ผลสอน หนึ่งในอาสาสมัครฟอร์ด ที่กล่าวด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม ขณะกำลังทาสีโต๊ะโรงอาหาร


นับเป็นการดำเนินงานต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 แล้ว ที่ฟอร์ดและมูลนิธิศุภนิมิตฯ ร่วมมือกันเพื่อมุ่งเน้นที่จะช่วยเหลือผู้คนให้มีชีวิตที่ดีขึ้น ซึ่งฟอร์ดยังคงมุ่งมั่นที่จะทำประโยชน์คืนกลับสู่สังคม เพราะเชื่อว่าพลังแห่งจิตอาสาของทุกคนจะสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงอย่างยั่งยืนให้กับชุมชนและคนในสังคมได้