หน้าหลัก

8 พฤศจิกายน 2560

โคห์เลอร์ ระดมทุนสร้างห้องน้ำ ภายใต้ โครงการ “Believing in Better”
ให้เด็กในโรงเรียน 15 แห่ง จ.พะเยา
(Read in English)


กิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล “Kohler Run For Clarity” ระยะทาง 5 กิโลเมตร ณ สวนวชิรเบญจทัศน์ (สวนรถไฟ) เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมเพื่อสังคม ภายใต้โครงการ “Believing in Better” ที่บริษัท โคห์เลอร์ ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทยจัดขึ้น โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย ร่วมสมทบทุนในการซ่อมและสร้างห้องน้ำให้เด็กนักเรียนในพื้นที่ยากไร้ 15 แห่ง ในตำบลผาช้างน้อย จ.พะเยา ในพื้นที่ดำเนินงานของมูลนิธิศุภนิมิตฯ


กิจกรรมดีๆ สำหรับคนรักสุขภาพในครั้งนี้ เริ่มต้นในช่วงเช้าตรู่ กับบรรยากาศเย็นๆ แต่อบอุ่นไปด้วยน้ำใจของบรรดานักวิ่งใจกุศลหลายร้อยคน ทั้งจากบุคคลทั่วไป ทีมพนักงานโคห์เลอร์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิศุภนิมิตฯ ที่พร้อมใจกันมาร่วมภารกิจพิชิตเส้นชัยในระยะทาง 5 กิโลเมตร โดยทยอยต่อแถวเรียงหน้ากระดานเพื่อรอฟังเสียงสัญญาณ ณ จุดสตาร์ท ด้วยมีเป้าหมายสำคัญร่วมกันในการแบ่งปันและมอบโอกาสดีๆ ให้แก่เด็กยากไร้ เรียกได้ว่าตลอดระยะทางของการเดิน-วิ่งเพื่อการกุศลในครั้งนี้ มีความหวังความฝันของเด็กๆ รออยู่ที่ประตูเส้นชัย ซึ่งเป็นแรงใจสำคัญทำให้เหล่านักวิ่งก้าวไปสู่เส้นชัยอย่างไม่รู้สึกเหน็ดเหนื่อย หยาดเหงื่อที่ผู้ร่วมปฏิบัติภารกิจทุกคนเสียไปจากการเดิน-วิ่งในครั้งนี้ แปรเปลี่ยนเป็นกำลังสำคัญในการสนับสนุนค่าติดตั้งสุขภัณฑ์และสร้างห้องน้ำใหม่


ทั้งนี้โคห์เลอร์ และมูลนิธิศุภนิมิตฯ จะระดมทุนอย่างต่อเนื่องในรูปแบบ Crowdfunding ผ่านเว็บไซต์ร้อยฝัน พันสุข (www.100fund1000sook.org) ที่มูลนิธิศุภนิมิตฯ เปิดขึ้นมาเพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางการรับบริจาคให้กับโครงการพัฒนาต่างๆ ของมูลนิธิศุภนิมิตฯ ซึ่งโครงการที่นำมาเปิดระดมทุนเกิดจากการสำรวจความขาดแคลนในพื้นที่ดำเนินงานของมูลนิธิศุภนิมิตฯ และดำเนินการโดยอาศัยความร่วมมือระหว่างมูลนิธิศุภนิมิตฯ กับหน่วยงานหรือผู้นำชุมชนในพื้นที่ เพื่อส่งผ่านความช่วยเหลือไปยังเด็ก ครอบครัว และชุมชนที่ขาดแคลนต่อไป

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo