หน้าหลัก

26 พฤศจิกายน 2561

บริจาคกันได้ทุกที่ ทำดีกันได้ทุกวัน ผ่านเว็บไซต์ ‘ปันบุญ’ (Read in English)


พ.ต.นพ.สรวิชญ์ สุบุญหรือ หมอก้องผู้อุปการะในโครงการ ‘อุปการะเด็ก’ของมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ร่วมงาน“ปันบุญ by TMB The Exhibition” ซึ่งจัดโดย ธนาคารทีเอ็มบี เพื่อแนะนำและประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ปันบุญwww.punboon.orgโดยมี คุณปิติ ตัณฑเกษมประธานเจ้าหน้าที่บริหารคุณเสนธิป ศรีไพพรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารลูกค้าธุรกิจ พร้อมด้วยผู้บริหารธนาคารทีเอ็มบีคุณเอสเธอร์สุปรีย์ลีลา คุณพีช-พชร จิราธิวัฒน์ คุณกันต์ กันตถาวรพิธีกรและนักแสดงรวมถึงผู้บริหารและตัวแทนจากมูลนิธิและองค์กรการกุศลต่างๆร่วมเปิดงานณ เซ็นทรัลคอร์ท ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์


โดยภายในงานนอกจากจะจัดให้มีแกลเลอรี่เพื่อนำเสนอเรื่องราวโครงการเพื่อสังคมของมูลนิธิและองค์กรสาธารณกุศล รวมกว่า 40 องค์กร ยังมีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการบริจาคแบบคนรุ่นใหม่กับ หมอก้อง-สรวิชญ์ สุบุญ ตัวแทนจากมูลนิธิศุภนิมิตฯ ที่เชื่อว่า “บุญ” คือ การให้อย่างเต็มใจและทำให้เรารู้สึกสุขใจและ 2 ตัวแทนผู้บริจาครุ่นใหม่อย่าง พีช-พชร จิราธิวัฒน์ บอกว่า บุญคือทำแล้วได้ขึ้นสวรรค์ ขณะที่ เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา มั่นใจว่าความอิ่มเอมใจเมื่อส่งต่อสิ่งดีๆ ให้ผู้อื่นนั่นคือบุญอย่างแน่นอน


สำหรับเว็บไซต์ ‘ปันบุญ’เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมมูลนิธิและองค์กรสาธารณกุศลทั่วประเทศ เพื่อเชื่อมต่อโลกแห่งการแบ่งปันไว้เพียงปลายนิ้วคลิก และเป็นการต่อยอดระบบบริจาคอิเล็กทรอนิกส์ (e-Donation) ของกรมสรรพากร และหากบริจาคด้วยการสแกน QRCode ยังช่วยลดภาระเรื่องการเก็บเอกสารในการขอยื่นลดหย่อนภาษีอีกด้วย โดยปัจจุบันมีมูลนิธิและองค์กรสาธารณกุศลเข้าร่วมแล้วกว่า 40 องค์กร และคาดว่าจะเพิ่มเป็น 200 องค์กร ภายในสิ้นปีนี้เพื่อเชิญชวนคนไทยมาร่วมสร้างสังคมแห่งการแบ่งปันผ่านเว็บไซต์ปันบุญได้ตลอด 24 ชั่วโมง


Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo


โดยวิธีการบริจาคผ่านเว็บไซต์ปันบุญ www.punboon.org สามารถทำได้ง่าย ๆ ใน 3 ขั้นตอน ดังนี้
• เข้าเว็บไซต์ www.punboon.org เลือกมูลนิธิและระบุจำนวนเงิน ตั้งแต่ 10 บาทขึ้นไป พร้อมกรอกข้อมูลและกดยืนยัน
• เลือกรูปแบบและยืนยันการชำระเงิน สแกนผ่าน QR Code จาก Mobile Banking หรือผ่านบัตรเครดิต หรือ Rabbit Line Pay
ผู้ที่มีจิตศรัทธาอยากจะบริจาค หรือองค์กรสาธารณกุศลที่อยากเข้าร่วมเว็บไซต์ปันบุญwww.punboon.org สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ ทีเอ็มบี โทร. 1558