หน้าหลัก

18 เมษายน 2561

Let’s Walk by Shokubutsu for Men : ภารกิจการให้ที่ไม่สิ้นสุด (Read in English)


ทุกๆ ก้าวมีค่า ช่วยให้น้องๆ เริ่มต้นวันใหม่อย่างอิ่มท้อง กับภารกิจ Let’s Walk by Shokubutsu for Men ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ซึ่งทุกๆ ปีที่ผ่านมาได้มีการส่งมอบความสุขให้กับน้องๆ มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทยด้วยการเติมเต็มอาหารที่เปี่ยมคุณค่าและมอบสิ่งของที่จำเป็นให้กับน้องๆ มาอย่างต่อเนื่อง สำหรับภารกิจในปีนี้ Let’s Walk by Shokubutsu for Men: Mission 5 วิ่งด้วยใจ ให้ไม่สิ้นสุด มีความท้าทายมากขึ้น เริ่มต้นด้วยภารกิจแรก เพียงสะสมก้าวเดินผ่านทางแอปพลิเคชั่นบนมือถือ Let’s Walk by Shokubutsu for Men ครบ 7,000 ก้าว สามารถกดบริจาคเป็นมื้ออาหารเช้าให้น้องได้ 1 มื้อ สนับสนุน “โครงการมื้อเช้าเพื่อน้องท้องอิ่ม” ของมูลนิธิศุภนิมิตฯ โดยตั้งเป้าบริจาคร่วมกันให้ครบ 20,000 มื้อ


ภายใต้ภารกิจนี้ โชกุบุสซึ ฟอร์ เมน ยังได้เชิญชวนทุกคนมาร่วมเสียเหงื่อเพื่อน้องไปพร้อมๆ กัน ในงาน Shokubutsu for Men Mini Marathon ที่จัดขึ้นเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ณ สวนสาธารณะจตุจักร ซึ่งเป็นการเปิดตัวภารกิจในปีที่ 5 อย่างเป็นทางการ โดยให้ผู้ร่วมงานได้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น เพื่อสะสมก้าวจากการวิ่ง และบริจาคมื้ออาหารเช้าร่วมกันภายในงาน โดยมี ณเดชน์ คูกิมิยะ พรีเซ็นเตอร์ครีมอาบน้ำ โชโกบุสซึ ฟอร์ เมน ร่วมด้วย คุณณิศรา ไตรโรจน์ รักษาการผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์บิวตี้แคร์ บริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดจำหน่ายครีมอาบน้ำโชโกบุสซึ โมโนกาตาริ และ ดร.บรรจงเศก ทรัพย์โสภา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและระดมทุนมูลนิธิศุภนิมิตฯ ร่วมเป็นเกียรติในงาน


“ดำเนินโครงการร่วมกับมูลนิธิศุภนิมิตฯ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 แล้ว เพราะเราอยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการมอบโอกาสที่ดีให้กับน้องๆ ที่ยากไร้ ทั้งเรื่องอาหารเช้าที่มีคุณค่าต่อการเจริญเติบโตของเด็กๆ รวมถึงมอบสิ่งของที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต สิ่งสำคัญคือเมื่อเราได้เห็นความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นของเด็กๆ นั่นเป็นสิ่งที่เราภูมิใจ นับเป็นแรงผลักดันสำคัญที่ทำให้เรามุ่งมั่นที่จะดำเนินโครงการนี้ต่อไปเรื่อยๆ” คุณณิศรา กล่าวถึงความตั้งใจที่ดีในการดำเนินงาน

Full Photo

Full Photo

Full Photo


อนึ่งโชกุบุสซึฯ ได้เริ่มดำเนินแคมเปญฯ ร่วมกับมูลนิธิศุภนิมิตฯ ตั้งแต่ปี 2556 นอกจากภารกิจวิ่งด้วยใจให้ไม่สิ้นสุดแล้ว ยังมีเสียเหงื่อเพื่อน้องท้องอิ่ม ภารกิจเสียเหงื่อเพื่อน้องอุ่นโดยบริจาคผ้าห่ม และภารกิจเสียเหงื่อเพื่อน้องเดินสบายโดยบริจาครองเท้าอีกด้วย


สำหรับ ‘โครงการมื้อเช้าเพื่อน้องท้องอิ่ม’ ดำเนินงานโดยมูลนิธิศุภนิมิตฯ ร่วมกับศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและโรงเรียน 175 แห่ง ใน 22 อำเภอ 14 จังหวัดทางภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลางของประเทศไทย เพื่อช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสที่ประสบปัญหาขาดสารอาหาร อายุ 2-12 ปี ที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิศุภนิมิตฯ ให้ได้รับประทานอาหารเช้าที่ถูกหลักโภชนาการเพื่อมีพัฒนาการที่สมวัย