close

This option is currently not available

Close close
Jones’ SALAD มอบสุขภาพดี ‘มื้อเช้าเพื่อน้องท้องอิ่ม’

Jones’ SALAD มอบสุขภาพ ‘มื้อเช้าเพื่อน้องท้องอิ่ม’

บริษัท โจนส์สลัด จำกัด โดยคุณอาริยะ คำภิโล มอบมื้อเช้าให้เด็กเปราะบางยากไร้

Jones’ SALAD อีกหนึ่งภาคธุรกิจที่ขับเคลื่อนการส่งเสริมสุขภาพที่ดีให้กับคนไทย ผ่านการดำเนินธุรกิจทั้งร้านอาหารเพื่อสุขภาพ การผลิตคอนเทนต์ความรู้เรื่องสุขภาพ รวมถึงยังดำเนินธุรกิจบริการสร้างสื่อให้กับหน่วยงานอื่นๆ

ด้วยคำมั่นสัญญาที่จะส่งมอบสุขภาพที่ดีไปสู่ผู้คนให้มากขึ้นเพื่อการมีสุขภาพที่แข็งแรงอย่างถ้วนหน้า รวมถึงความเอื้ออาทรที่ต้องการให้เด็กเปราะบางยากไร้ได้มีโภชนาการที่ดี Jones’ SALAD ได้จัด มินิมาราธอน ‘วิ่งล่าสมบัติ สลัดพุง Jones’ SALAD' ชวนคนรักสุขภาพออกมาวิ่งและร่วมทำภารกิจล่ารางวัล เพื่อนำรายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดงานมอบให้แก่โครงการ ‘มื้อเช้าเพื่อน้องท้องอิ่ม’ ซึ่งดำเนินงานโดย มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย เพื่อสนับสนุนให้เด็กปฐมวัยในชุมชนที่ห่างไกลได้รับประทานอาหารมื้อเช้าที่มีคุณค่าทางโภชนาการ

คุณกล้อง-อาริยะ คำภิโล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โจนส์สลัด จำกัด กล่าวถึงการจัดกิจกรรมมินิมาราธอนเพื่อสนับสนุนโครงการมื้อเช้าเพื่อน้องท้องอิ่มของมูลนิธิศุภนิมิตฯ ว่า

“โครงการมื้อเช้าเพื่อน้องท้องอิ่มเป็นโครงการที่ดีมากๆ เพราะว่าเด็กที่อยู่ในพื้นที่ทุรกันดารต้องเดินทางไปโรงเรียนไกลๆ บางทีคุณพ่อคุณแม่จะไม่มีเวลาทำอาหารเช้าให้ ไปที่โรงเรียนก็สนับสนุนมื้อเที่ยงมื้อเดียว ซึ่งบางทีน้องๆ ก็ไม่ได้เดินทางด้วยรถ บางคนอาจจะต้องเดินเท้ากว่าจะถึงโรงเรียนต้องแบกท้องทนหิว กว่าจะได้ทานก็มื้อเที่ยง ทำให้ร่างกายที่ควรได้สารอาหารไปดูแลสมอง หรือพัฒนาการต่างๆ ไม่ค่อยพอ ซึ่งโครงการมื้อเช้าเพื่อน้องท้องอิ่มนี้ช่วยตอบโจทย์มากเลย น้องเดินทางมาเหนื่อยๆ มีอาหารเช้าให้ทาน จากที่เราศึกษาดูเราพบว่าทางโครงการมื้อเช้าเพื่อน้องท้องอิ่มมีการจัดอาหารที่ดีต่อสุขภาพให้เด็กๆ มีทั้งพวกข้าว ผัก และอื่นๆ ที่ส่งเสริมพัฒนาการของเด็ก เรารู้สึกว่าเป็นโครงการที่ดีจึงตัดสินใจร่วมสนับสนุนมื้ออาหารเช้าให้น้องๆ เด็กๆ รวมจำนวน 800 มื้อครับ”

ภายใต้คำสัญญาของ Jones’ SALAD ที่ต้องการส่งมอบสุขภาพที่ดีไปสู้ผู้คนให้มากขึ้น ธุรกิจจะอยู่ได้ ผู้คนทั้งหมดในสังคมจะต้องมีชีวิตที่มีคุณภาพด้วย เราต่างมีส่วนในการสนับสนุนซึ่งกันและกัน

“ผมเชื่อว่าในหลายๆ ธุรกิจ พอเราทำธุรกิจจนถึงจุดหนึ่ง เราก็มีความอยากเผื่อแผ่ อยากที่จะสนับสนุนผู้ที่ด้อยโอกาสครับ ซึ่งเดี๋ยวนี้มีโครงการดีๆ เยอะมากๆ เลยในประเทศไทยเรา อย่างมูลนิธิศุภนิมิตฯ ก็เป็นอีกหนึ่งมูลนิธิที่เราเห็นถึงความตั้งใจ เห็นถึงความจริงจังในการทำแต่ละโครงการออกมาครับ ก็อยากเชิญชวนผู้ประกอบการท่านใด หรือธุรกิจใดที่กำลังมองหาว่าอยากจะสนับสนุนโครงการดีๆ ให้ลองมาดูที่มูลนิธิศุภนิมิตฯ มีอีกหลายโครงการฯ ที่ดีมากๆ ที่เขากำลังทำอยู่ครับ” คุณกล้อง-อาริยะ กล่าว

มูลนิธิศุภนิมิตฯ ขอเป็นตัวแทนเด็กเปราะบางยากไร้ขอบคุณ Jones’ SALAD และผู้มีส่วนร่วมทุกๆ ท่านที่ได้ร่วมกันมอบอาหารมื้อเช้าให้แก่เด็กเปราะบางยากไร้ในพื้นที่ดำเนินงานของมูลนิธิศุภนิมิตฯ การสนับสนุนจากท่านนี้เป็นมากกว่ามื้อเช้าที่อิ่มท้อง แต่คือพัฒนาการของน้องที่สมวัย