close

This option is currently not available

Close close
“คริสต์มาสให้ด้วยรัก”

“คริสต์มาสให้ด้วยรัก”

มูลนิธิศุภนิมิตฯ ส่งมอบความสุขมอบของขวัญให้เด็กเปราะบางยากไร้

สำหรับเทศกาลแห่งความสุขที่กำลังจะมาถึง อาจมีใครหลายๆ คน ได้รับของขวัญมากมาย แต่ยังมีเด็กในพื้นที่ห่างไกลอีกจำนวนมาก ที่ไม่เคยมีโอกาสได้รับของขวัญในวันคริสต์มาสเลย

มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ร่วมกับ เพจคริสต์มาสให้ด้วยรัก และอีก 4 หน่วยงานเครือข่าย ได้แก่ CEO network CBMC Thailand สมาคมธุรกิจคริสเตียนไทย และ มูลนิธิรักแท้ True Love Foundation จัดกิจกรรม “คริสต์มาสให้ด้วยรัก” เพื่อเป็นการส่งมอบความสุขและความรัก ผ่านการมอบของขวัญคริสต์มาสชิ้นแรกให้กับเด็กๆ จำนวนกว่า 2,700 คน ใน 10 พื้นที่ดำเนินงานทั่วทุกภูมิภาคของมูลนิธิศุภนิมิตฯ โดยได้เริ่มดำเนินการส่งมอบของขวัญตั้งแต่วันที่ 7-17 ธันวาคม 2565

“คริสต์มาสให้ด้วยรัก” เป็นกิจกรรมที่มุ่งรณรงค์และสร้างความตระหนักให้สังคมไทยได้มีส่วนร่วมในการเป็นผู้ให้ เพื่อเป็นการส่งมอบความสุข ส่งต่อความรัก ให้กับเด็กเปราะบางยากไร้ในสังคมไทย ผ่านการมอบของขวัญแสนพิเศษ เพื่อให้พวกเขาเหล่านั้นได้มีโอกาสได้รับของขวัญชิ้นแรกในวันคริสต์มาส ถือได้ว่ากิจกรรมนี้จะสามารถช่วยสร้างให้เด็กเปราะบางยากไร้เหล่านั้นได้สัมผัสถึงความรัก ความห่วงใย ทำให้พวกเขารู้สึกว่าไม่ถูกทอดทิ้งและโดดเดี่ยว และกลับมามีรอยยิ้ม มีความสุข และมีกำลังใจอีกครั้ง ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้ได้จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 แล้ว สำหรับกิจกรรมดังกล่าว นอกจากมีการมอบของขวัญให้กับเด็กแล้ว ยังได้มีการแบ่งปันเรื่องราวเกี่ยวกับ “ความหมายที่แท้จริงของวันคริสต์มาส” อีกด้วย

คุณสุเมธ เตชะรักพงศ์ ประธานจัดงานคริสต์มาสให้ด้วยรัก ได้กล่าวความรู้สึกในฐานะเป็นผู้ให้และจัดทำโครงการนี้ “ผมรู้สึกประทับใจและดีใจเป็นอย่างมากในความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ผมเป็นเพียงตัวแทนของผู้ให้จากพี่น้องและผู้ใหญ่ใจดีมากมายทั่วประเทศที่ร่วมด้วยช่วยกันในเทศกาลคริสต์มาสนี้ เพื่อส่งต่อความรักและให้กำลังใจเพื่อให้เด็กนั้น ได้มีรอยยิ้ม มีความประทับใจ และให้รู้ว่าพระเยซูคริสต์นั้นเป็นเจ้าของวันคริสต์มาส”

รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ที่บ่งบอกถึงความสุขของเด็กๆ จากการได้รับของขวัญคริสต์มาสแสนพิเศษชิ้นแรก

“หนูอยากได้ตุ๊กตามากค่ะ หนูดีใจที่ได้มันมา หนูชอบมาก เลยค่ะ” น้องอัมย่า เด็กนักเรียนโรงเรียนชุมชนบ้านอ่าวลึก จ.กระบี่ กล่าวความรู้สึกหลังจากที่ได้รับตุ๊กตาเป็นของขวัญคริสต์มาส

คุณบรรเจิด นราอินทร์ ผู้จัดการโครงการพัฒนาฯ กาญจนบุรี พื้นที่ดำเนินงานทองผาภูมิ “วันนี้ได้เห็นบรรยากาศที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มทั้งเด็กและผู้ปกครอง ที่มีโอกาสมาเข้าร่วมกิจกรรม เห็นเด็กได้รับของขวัญก็ตื่นเต้นยินดีกัน รู้สึกดีใจแทนเด็กๆ ในส่วนนี้ต้องขอขอบคุณทางเพจคริสต์มาสให้ด้วยรัก และผู้สนับสนุนอีกหลายท่าน ที่ได้จัดทำกิจกรรมดีๆ เพื่อสังคม โดยผ่านความร่วมมือของมูลนิธิศุภนิมิตฯ และคริสจักรในพื้นที่ดำเนินงาน”

คุณสุนันท์ โพธิ์ทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนชุมชนบ้านอ่าวลึกเหนือ จ.กระบี่ กล่าวถึงความรู้สึกในกิจกรรม “หลังจากสถานการณ์โควิด วันนี้ได้เห็นรอยยิ้มของเด็กๆ ที่ได้รับของขวัญจากผู้ใหญ่ใจดีที่เห็นความสำคัญกับเด็กในพื้นที่ห่างไกล ดีใจแทนพวกเขาค่ะ เพราะเด็กที่นี่ส่วนใหญ่ยากจน จึงด้อยและขาดโอกาสในสิ่งต่างๆ  กิจกรรมในครั้งนี้ทำให้เด็กๆ ดีใจและตื่นเต้นมาก ขอขอบคุณทุกท่านที่หยิบยื่นโอกาสให้เด็กได้มีรอยยิ้มอีกครั้ง"

ของขวัญคริสต์มาสทุกชิ้นที่ท่านมอบให้ อาจดูเป็นสิ่งเล็กๆ น้อยๆ แต่สำหรับเด็กเปราะบางยากไร้ ของขวัญที่ทุกท่านมอบให้เป็นของขวัญที่สุดแสนพิเศษ และมีคุณค่าทางจิตใจต่อพวกเขา  มูลนิธิศุภนิมิตฯ ขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีที่ได้นำพากิจกรรมดีๆ อย่าง “คริสต์มาสให้ด้วยรัก” มามอบความสุข และความรัก ให้กับเด็ก ครอบครัว และชุมชนยากไร้