close

This option is currently not available

Close close
‘เก๋ ชลลดา’ แอมบาสเดอร์คนแรกของมูลนิธิศุภนิมิตฯ

‘เก๋ ชลลดา’ แอมบาสเดอร์คนแรกของมูลนิธิศุภนิมิตฯ

เปิดตัว ‘เก๋ ชลลดา’ แอมบาสเดอร์คนแรกของมูลนิธิศุภนิมิตฯ ในแคมเปญ 1,000 Girls

มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย (World Vision Foundation of Thailand) เปิดตัว เก๋-ชลลดา สิริสันต์ นักแสดงสาวสวยฉายานางฟ้าจิตอาสาของวงการบันเทิง กับบทบาท “แอมบาสเดอร์คนแรกของมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย”

จุดเริ่มต้นในการเป็นแอมบาสเดอร์ของมูลนิธิศุภนิมิตฯ เก๋ ชลลดา เธอได้ให้การสนับสนุนการดำเนินงานต่างๆ ของมูลนิธิศุภนิมิตฯ มาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการยุติความรุนแรงต่อเด็ก รวมถึงเป็นสื่อกลางในการเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงให้กับโครงการอุปการะเด็กในแคมเปญต่างๆ ปัจจุบัน เก๋ ชลลดา ได้สนับสนุนอุปการะเด็กของมูลนิธิศุภนิมิตฯ มากว่า 15 ปี และมีเด็กในความอุปการะทั้งหมด 5 คน

เก๋-ชลลดา สิริสันต์ นักแสดงสาวชื่อดัง กล่าวว่า “ในฐานะที่เก๋เป็นคนหนึ่งที่รักการทำงานด้านจิตอาสา และรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุนองค์กรที่ช่วยเหลือเด็กอย่างมูลนิธิศุภนิมิตฯ ตลอดระยะเวลาในการเป็นผู้อุปการะ ทำให้ได้เห็นถึงการทำงานที่เกิดผลกระทบที่ดีต่อตัวเด็กและครอบครัวในการดำรงชีวิตมาโดยตลอด และเก๋ก็รู้สึกภูมิใจที่ได้ช่วยเหลือเด็กๆ โดยเฉพาะเมื่อเก๋เห็นเด็กที่เก๋ได้ช่วยเหลือมีพัฒนาการที่ดี มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และประสบความสำเร็จในอนาคต จึงไม่ใช่เรื่องยากที่เก๋จะตอบตกลงทันทีโดยลังเล เมื่อได้รับเชิญเป็นแอมบาสเดอร์ของมูลนิธิศุภนิมิตฯ”

ดร.สราวุธ ราชศรีเมือง ผู้อำนวยการมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “พวกเราชาวศุภนิมิตรู้สึกขอบคุณและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับคุณเก๋เป็นแอมบาสเดอร์คนแรกของประเทศไทย ตลอดหลายปีที่ผ่านมา เราได้เห็นถึงความเอื้ออาทร และความมุ่งมั่น ตั้งใจ ของคุณเก๋ในการสนับสนุนเด็กที่เปราะบางยากไร้ และเราซาบซึ้งใจเป็นอย่างมากที่คุณเก๋ได้กรุณาใช้ความมีชื่อเสียงในฐานะนักแสดงของเธอ ทำในสิ่งดีๆ เพื่อช่วยเหลือผู้อื่น”

ดร.สราวุธ กล่าวเสริมว่า “สำหรับการเปิดตัวของคุณเก๋ในครั้งนี้ ก็สอดคล้องกับแคมเปญ 1,000 Girls ซึ่งเป็นแคมเปญในปัจจุบันของมูลนิธิฯ ที่มุ่งช่วยเหลือแก่เด็กผู้หญิงที่เปราะบางผ่านโครงการอุปการะเด็ก เพื่อให้เด็กผู้หญิงเหล่านั้นได้หลุดพ้นจากความกลัว กลัวว่าจะไม่ได้ฝันถึงอนาคตหรือโอกาสในการศึกษา เพราะความยากจน กลัวการถูกล่วงละเมิด หรือความกลัวที่เกิดจากการอาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่ปลอดภัย แคมเปญ 1,000 Girls นี้จะช่วยสนับสนุนให้เด็กผู้หญิงหลุดพ้นจากความกลัว และเปลี่ยนเป็นความกล้าที่จะฝันถึงอนาคตที่ดีกว่า และจากเด็กในจำนวน 5 คน ของคุณเก๋ ชลลดา ที่ได้อุปการะอยู่นั้น 3 คนเป็นเด็กผู้หญิง โดยเฉพาะเด็กในความอุปการะคนแรกของคุณเก๋ ก็เป็นเด็กผู้หญิงเช่นเดียวกัน ปัจจุบันได้สำเร็จการศึกษาและได้ทำงานเป็นนักจิตวิทยาประจำโรงเรียนแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นงานที่รักและใฝ่ฝันไว้”

เก๋ ชลลดา แอมบาสเดอร์มูลนิธิศุภนิมิตฯ
เก๋ ชลลดา แอมบาสเดอร์มูลนิธิศุภนิมิตฯ
เก๋ ชลลดา แอมบาสเดอร์มูลนิธิศุภนิมิตฯ

“เก๋ตั้งตารอที่จะได้ทำสิ่งดีๆ มากมายหลายอย่าง ด้วยกำลังและเต็มความสามารถของเก๋ ที่จะช่วยเหลือเด็กและชุมชนของพวกเขาผ่านมูลนิธิศุภนิมิตฯ และก็ตื่นเต้นกับการมีส่วนร่วมครั้งแรงกับแคมเปญ 1,000 Girls กับบทบาทแอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ ในฐานะผู้หญิง เก๋ตระหนักดีถึงความท้าทายมากมายที่ผู้หญิงต้องเผชิญ และเก๋ยังเชื่อมั่นว่า เราทุกคนสามารถเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยเหลือพวกเขาในแบบของของเรา เพื่อเปลี่ยนความกลัวให้กลายเป็นความกล้าหาญได้ เก๋ได้รับรู้ถึงความกล้านี้จากน้องมุก เด็กอุปการะคนแรกของเก๋ ซึ่งปัจจุบันน้องมุกได้เติบโตเป็นบุคลากรที่มีคุณภาพ และได้ตอบแทนประเทศชาติในฐานะนักจิตวิทยาประจำโรงเรียนแห่งหนึ่ง และที่สำคัญในตอนนี้ น้องมุกยังสามารถดูแลครอบครัวของเธอได้เองอีกด้วย” เก๋ ชลลดา กล่าว

“เก๋อยากเชิญชวนทุกคนเข้าร่วมกับเก๋และมูลนิธิศุภนิมิตฯ เพื่ออุปการะเด็กผู้หญิง 1,000 คน ให้ครบภายในวันเด็กหญิงโลก (International Day of the Girl) ในวันที่ 11 ตุลาคมนี้” เก๋ ชลลดา กล่าวทิ้งท้าย