หนูคงหลับสบาย ถ้ามีที่นอนและผ้าห่มนุ่มอุ่น

หนูคงหลับสบาย ถ้ามีที่นอนและผ้าห่มนุ่มอุ่น

ภัยหนาวแสนอันตราย เด็กน้อยอยากได้ความช่วยเหลือ

ประเทศไทยเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว อากาศเย็นเริ่มปกคลุมหลายจังหวัดในภาคเหนือของประเทศ หลายคนเตรียมเสื้อกันหนาวและผ้าห่มอุ่นๆ ไว้คลายหนาว แต่สำหรับเด็กเปราะบางยากไร้ที่ขาดแคลนอุปกรณ์กันหนาว พวกเขาได้แต่เตรียมใจสู้กับสภาพอากาศที่หนาวถึงหนาวจัด เมื่อลมหนาวพัดมา ร่างกายเด็กเล็กๆ ที่ปรับตัวค่อนข้างลำบากไม่เพียงต้องอดทนกับความหนาวเย็นบาดผิวที่แม้แต่ผู้ใหญ่ยังแทบทนไม่ไหว แต่ยังอาจเกิดอาการเจ็บป่วยได้ง่าย  โดยเฉพาะไข้หวัด ปอดบวม หรือโรคติดเชื้อทางเดินหายใจ เพราะภูมิคุ้มกันยังไม่แข็งแรงนัก สภาพอากาศหนาวเย็นยังทำให้เด็กนอนหลับไม่สนิท ขาดสมาธิในการเรียนรู้ และเป็นอุปสรรคต่อพัฒนาการที่ดีด้วย

พื้นที่อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย ส่วนใหญ่เป็นภูเขาสูง มีอากาศหนาวจัดในฤดูหนาวโดยอุณหภูมิต่ำสุดเฉลี่ยอยู่ที่ 5-10 องศา เด็กๆ ส่วนมากเป็นชาวไทยภูเขา ครอบครัวมีฐานะยากจน รายได้แทบจะไม่พอค่าใช้จ่ายในแต่ละวัน ส่วนโรงเรียนก็มีงบประมาณจำกัด ไม่สามารถดูแลเด็กๆ ได้อย่างทั่วถึง ปีนี้เมื่อฤดูหนาวมาเยือน เด็กเล็กจำนวน 418 คนจากศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและโรงเรียนจำนวน 10 แห่งในพื้นที่การทำงานของมูลนิธิฯ จึงต้องอดทนกับความหนาวอย่างตามมีตามเกิด บ้างก็นอนขดตัวบนพื้นเย็นเฉียบ บ้างต้องนอนเบียดบนผ้าผืนเดียวกัน

image

ยินดีบริจาคกองทุนเพื่อร่วมสนับสนุนชุดที่นอนกันหนาว

เด็กๆ และครอบครัวยากไร้กำลังรอความช่วยเหลือจากท่านเพื่ออยู่รอด ร่วมสนับสนุนชุดที่นอนกันหนาว 

บริจาคขั้นตำ 100 บาท

มอบชุดที่นอนให้น้องนอนอุ่น หลับสบาย คลายความหนาว

ไม่ว่าจะหนาวเพียงใด น้ำใจจากท่านอบอุ่นยิ่งกว่า ฤดูหนาวนี้ ขอท่านร่วมปันความอบอุ่นด้วยการบริจาคเงินเพื่อสนับสนุนชุดที่นอนให้เด็กๆ ได้นอนอุ่น โดยหนึ่งชุดประกอบด้วยที่นอนใยสังเคราะห์ขนาด 90x180x6 ซม. หมอนพร้อมปลอกหมอน 1 ใบ และผ้าห่ม 1 ผืน บรรจุในถุงไนล่อน พับเก็บง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก ช่วยป้องกันความหนาวเย็นได้เป็นอย่างดี ให้น้องๆ ได้นอนหลับอย่างมีความสุข ห่างไกลโรคภัยไข้เจ็บ รวมทั้งรู้สึกอบอุ่นทั้งกายและใจ เพราะรู้ว่ายังมีคนคอยห่วงใยพวกเขาอยู่

โครงการอื่นๆ ของศุภนิมิตฯ

เพิ่มเติมเกี่ยวกับงานของเรา

ร่วมบริจาค