ข่าวกิจกรรมและข่าวผู้ให้การสนับสนุน

ปี 2563 | ปี 2562 | ปี 2561

   ข่าวประจำเดือนธันวาคม 2562
 
บมจ.ตะวันออกพาณิชย์ลีสซิ่ง ร่วมกับ มูลนิธิศุภนิมิตฯ ปรับปรุงสนามเด็กเล่นตามหลักการพัฒนาสมอง (BBL) ให้กับโรงเรียนบ้านหนองหงษ์ อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี
ด้วยเล็งเห็นถึงความสำคัญของการศึกษาและพัฒนาการด้านต่างๆ ที่เด็กๆ จำเป็นต้องได้รับการพัฒนาอย่างเหมาะสม ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
มูลนิธิศุภนิมิตฯ ร่วมกับ มูลนิธิซิตี้ จัดงาน “ลานกิจกรรมอาชีพเยาวชน” ปีที่ 3 โชว์ความสำเร็จสานฝันเยาวชนสู่อาชีพที่ใช่ ธุรกิจที่ชอบ
เดินทางมาถึงกิจกรรมสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ โครงการ “เสริมศักยภาพเยาวชนเพื่อเตรียมความพร้อมสู่การทำงาน” ปีที่ 3 ล่าสุด มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ได้ร่วมกับ ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
 
‘อั๋น’ และ ‘รุ่ง’ เยาวชนคนเก่งของศุภนิมิตฯ กับประสบการณ์ในเวทีสิทธิเด็กระดับชาติ
ในวาระ “30 ปีอนุสัญญาว่าด้วยสิทธิเด็ก” ทั่วโลกต่างร่วมกันจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อสร้างความตระหนักแก่สาธารณะ และเพื่อให้เด็กๆ ทุกคนตระหนักถึงความสำคัญของ สิทธิเด็ก ที่นานาชาติ รวมถึงประเทศไทย ได้ร่วมกันรับรองให้สิทธิเด็กเป็นสิทธิสากล และ ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
‘คาร์มาร์ทฯ’ มอบผลิตภัณฑ์สนับสนุนการดำเนินงานมูลนิธิศุภนิมิตฯ
คุณนิรันดร์ ลิ้มกิตติ ผู้จัดการแผนกการตลาดและระดมทุน มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย รับมอบผลิตภัณฑ์กลุ่มบำรุงผิวกาย มูลค่ากว่า 442,000 บาท จาก บริษัท คาร์มาร์ท จำกัด (มหาชน) ภายใต้แคมเปญ “KARMART CHARITY ทำดี เพื่อสังคม” เพื่อสนับสนุนการดำเนินงาน ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
 
ท่าอากาศยานภูเก็ตมอบเงินสนับสนุนการทำงานของมูลนิธิศุภนิมิตฯ ปีที่ 5
ท่าอากาศยานภูเก็ต บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) โดยเรืออากาศตรี ธานี ช่วงชู ผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ต ได้มอบเงินจำนวน 30,000 บาท ซึ่งเป็นเงินส่วนหนึ่งจากตู้รับบริจาคที่ ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
จอห์น แกนนำเยาวชนศุภนิมิต ร่วมแสดงพลังเยาวชนเพื่อส่งเสริมสิทธิเด็กในเวทีระดับเอเชีย
มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย เป็นองค์กรที่เติมความหวังและแต้มรอยยิ้มให้แก่เด็กอยู่คู่สังคมมายาวนานกว่าสี่ทศวรรษ ในปีที่ผ่านมามูลนิธิศุภนิมิตฯ ได้ริเริ่ม “โครงการพัฒนาต้นทุนชีวิตเยาวชนเชิงบวก” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการดำเนินงาน ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
 
ทริปสองล้อ The Tour of Hope เพิ่มความรู้ให้เด็กๆ ด้วยห้องสมุด ‘พหุปัญญา’
ต่อเนื่องเป็นปีที่ 9 แล้ว สำหรับทริปสองล้อ The Tour of Hope ซึ่งเป็นการรวมตัวกันของนักปั่นที่หัวใจเต็มล้นด้วยการให้จากหลากหลายทวีป ทั้งอเมริกา ยุโรป และเอเชีย กับการส่งต่อความหวังให้กับเด็กๆ และโรงเรียนในพื้นที่ห่างไกลของประเทศไทย ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
‘ไมโครซอฟท์’ สนับสนุนการศึกษา มอบจักรยานเพื่อน้องบ้านไกล
บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด โดย Ms Anne Lepissier, General Manager, Consumer and Devices Sales, Microsoft South East Asia, Korea & India พร้อมพนักงานอาสาสมัครของบริษัทจากประเทศเกาหลีและอินเดียกว่า 60 คน ร่วมกิจกรรมประกอบ ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
   ข่าวประจำเดือนพฤศจิกายน 2562
 
คณะผู้บริหารระดับสูงสายงานปฏิบัติการ จาก World Vision Asia Pacific ลงพื้นที่แลกเปลี่ยนเรียนรู้การทำงานพัฒนาความอยู่ดีมีสุขแก่เด็กที่ จ.เชียงราย และ จ.สุรินทร์
มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย คือส่วนหนึ่งของ ศุภนิมิตสากล หรือ World Vision International ซึ่งปัจจุบัน ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
Pivotal มอบจักรยานเพื่อน้องบ้านไกล เพิ่มโอกาสทางการศึกษา
แม้จะเป็นบริษัทระดับโลก แต่ก็ไม่เคยมองข้ามสิ่งเล็กๆ ในสังคม โดยเฉพาะการมอบโอกาสทางการศึกษาให้กับเด็กๆ ในพื้นที่ห่างไกล ล่าสุด Pivotal บริษัทซอฟต์แวร์ระดับโลก โดย Mr Chua I-Pin General Manager, South Asia - Pivotal ได้นำพนักงานอาสาสมัครของบริษัทฯ ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
 
“น้องต้นอ้อ” เริ่มเรียนอนุบาลอย่างมีความสุข
แม้ว่า อ้อม จะมีความพิการทางการได้ยินมาแต่กำเนิด 29 ปีของชีวิตของอ้อมจึงเป็นโลกที่เงียบสงัด แต่นับเป็นโชคดีที่ลูกๆ ของเธอทั้ง 2 คน คือ น้องต้นอ้อ และ น้องตริน เกิดมาครบบริบูรณ์ ไม่มีความบกพร่องใดๆ แม่อ้อมเลี้ยงดู น้องต้นอ้อ และน้องตริน ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
มูลนิธิศุภนิมิตฯ ร่วมกับ มูลนิธิซิตี้ จัดกิจกรรม “ประกวดแผนธุรกิจ SMEs” สานฝันเยาวชนกลุ่มเปราะบางสู่การเป็นผู้ประกอบการรุ่นใหม่
ต้องบอกว่าเต็มไปด้วยคุณภาพและสีสันในการนำเสนอจริงๆ สำหรับ กิจกรรม “ประกวดแผนธุรกิจ SMEs” ปี 3 ซึ่ง มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ร่วมกับ มูลนิธิซิตี้ จัดขึ้นภายใต้ โครงการ “เสริมศักยภาพเยาวชนเพื่อ ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
 
มูลนิธิศุภนิมิตฯ ร่วมขับเคลื่อนเครือข่ายเด็กไทยแก้มใส
ดร.สราวุธ ราชศรีเมือง ผู้อำนวยการมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย นางจงกลนี วิทยารุ่งเรืองศรี ประธานสถาบันสร้างเสริมวิถีบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพ นายวิโรจน์ เหลือหลาย ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านป่าไม้สหกรณ์ พร้อมด้วยผู้บริหารโรงเรียนเครือข่ายเด็กไทยแก้มใส 14 โรงเรียน 11 ศูนย์พัฒนาเด็ก...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
โอกาสจากผู้อุปการะสร้างทางเลือกให้กล้าณรงค์
“ขอบคุณครับ” กล้าณรงค์ แก้วเกลี้ยง กล่าวกับลูกค้าที่มาใช้บริการในร้าน และทุกครั้งที่คำนี้ออกจากปาก เขาจะส่งใจระลึกถึงผู้อุปการะด้วยเสมอ “พี่เปิ้ลเป็นผู้อุปการะของผมครับ การสนับสนุนของท่านทำให้ชีวิตผมมีโอกาสมากขึ้นครับ” กล้าณรงค์พูดด้วยรอยยิ้ม กล้าณรงค์เป็นเด็กใน โครงการอุปการะเด็ก มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย พื้นที่ดำเนินงาน ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
 
เสริมความรู้ สร้างความเข้มแข็ง เครือข่ายการทำงานด้านสุขภาพและโรคติดต่อสำคัญในกลุ่มประชากรข้ามชาติไทย-เมียนมาร์
คงไม่อาจปฏิเสธได้ว่าประเทศไทยในปัจจุบันมีกลุ่มประชากรข้ามชาติที่เดินทางเข้ามาทำงานอยู่เป็นจำนวนมาก และประชากรกลุ่มนี้มีความสำคัญต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศไทยเป็นอย่างมาก จากข้อมูลโดยธนาคาร ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
ปฐมนิเทศผู้บริหารระดับสูงรุ่นใหม่ศุภนิมิตสากล
มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ร่วมกับ องค์กรศุภนิมิตสากล จัดกิจกรรมปฐมนิเทศและศึกษาดูงานให้แก่ผู้บริหารระดับสูงรุ่นใหม่ขององค์กรศุภนิมิตสากล ที่เข้าร่วม โครงการ “Global Leader Orientation Programme 2019” เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับผู้บริหารระดับสูง...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
 
เรียนๆ เล่นๆ ภาษาไทยพาสนุกที่โรงเรียนบ้านโคกยาง
เมื่อ โรงเรียนบ้านโคกยาง นำการสอนแบบเรียนปนเล่นซึ่งเป็นวิถีทางแห่งการเรียนรู้ที่มีประสิทธิภาพที่สุดสำหรับเด็ก มาผนวกกับความตระหนักที่ต้องให้เด็กไทยได้รับการพัฒนาทักษะการใช้ภาษาไทยดีที่สุด เมษา นักเรียนชั้น ป.1 จึงพูดด้วยรอยยิ้มกว้างในชั่วโมง...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
บีเอเอสเอฟ ร่วมกับ มูลนิธิศุภนิมิตฯ ใช้แนวคิด Eco Brick เพิ่มมูลค่าขยะ พัฒนาโรงเรียนนิคมสร้างตนเองจังหวัดระยอง 10
ขยะดูเหมือนจะกลายเป็นปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและคุณภาพชีวิตของผู้คนมากขึ้นในปัจจุบัน แต่จะทำอย่างไรให้สิ่งที่เรียกว่า “ขยะ” สามารถนำกลับมาใช้ให้เกิดประโยชน์ช่วยลดปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
   ข่าวประจำเดือนตุลาคม 2562
 
ศุภนิมิตฯ เตรียมความพร้อมให้เยาวชนเชียงใหม่และแพร่ เพื่อการขับเคลื่อนและพัฒนาชุมชนบ้านเกิด
เยาวชนเป็นพลเมืองในปัจจุบันและของอนาคต พลังเยาวชนมีความสำคัญอย่างยิ่งในการพัฒนาประเทศชาติ ดังคำกล่าวที่ว่า “เยาวชน พลังพัฒนาชาติ” เพื่อเตรียมความพร้อมให้เยาวชนเติบโตเป็นพลเมืองที่เข้มแข็ง...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
มูลนิธิศุภนิมิตฯ จับมือ SME D Bank ปั้นเยาวชนกลุ่มเปราะบางสู่ SMEs หน้าใหม่
มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย โดย ดร.สราวุธ ราชศรีเมือง ผู้อำนวยการมูลนิธิศุภนิมิตฯ และธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank โดย คุณพงชาญ สำเภาเงิน รองกรรมการผู้จัดการ รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
 
มูลนิธิศุภนิมิตฯ บรรเทาทุกข์โรงเรียนบ้านโพซอ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน
หมู่บ้านโพซอ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน นับเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายอย่างหนักจากภัยพิบัติพายุดีเปรสชั่นโพดุล ที่ตกกระหน่ำในช่วงเดือนกันยายน จนทำให้เกิดน้ำหลากแรงเข้าท่วมหมู่บ้าน ทั้งน้ำและดินโคลนที่หลากรุนแรงสร้างความเสียหาย...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
‘อัมพร’ มุ่งสู่ดาว ก้าวไปทำฝันให้เป็นจริง
เมื่อพ่อผู้เป็นเสาหลักของครอบครัวเสียชีวิต แม่ของอัมพรต้องทำงานหนักเพื่อให้ลูกๆ ได้เรียนหนังสือ และทุกคนในบ้านได้มีพอกินในทุกๆ วัน อัมพรรู้ทันทีว่าความฝันที่ต้องการจะเป็นครูนั้นคงไม่มีวันเป็นจริง ความดีที่เธอตั้งใจทำเสมอ และความกตัญญูต่อแม่ทำให้เธอได้รับพรจากฟ้า และมีปาฏิหาริย์เกิดขึ้น อัมพรได้รับความ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
 
จาก “ผู้รับ” จึงเป็น “ผู้ให้” ในวันนี้
“การให้” นั้นยิ่งใหญ่เสมอ ไม่สำคัญว่าจะเป็นคนตัวเล็กหรือตัวใหญ่ ขอเพียงมีหัวใจแห่งการแบ่งปันเท่านั้นก็เพียงพอ ดังเช่น คุณแสงอุทัย ภากรธนสาร หนึ่งในผู้อุปการะที่ได้ถ่ายทอดความรู้สึกและให้เหตุผลในการตัดสินใจอุปการะเด็กในโครงการ “อุปการะเด็ก”...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
เพราะ “โอกาส” ทำให้หนูมาไกลถึงขนาดนี้
หากเอ่ยคำว่า “คิดถึง” หลายคนอาจมีนิยามที่แตกต่างกันออกไป แต่สำหรับนางสาวนภัสสร หรือน้องฟ้า เด็กในโครงการ ‘อุปการะเด็ก’ ของมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย จากโครงการพัฒนาฯ ห้วยโรง จ.แพร่ และคุณสาริกา รักษาเคน หรือออย ในฐานะอุปการะของน้องฟ้า...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
 
มูลนิธิไฟเซอร์ฯ และมูลนิธิศุภนิมิตฯ ร่วมมอบอาคารศูนย์ปฐมพยาบาลชุมชน โรงเรียนกลุ่มนักข่าวหญิง 2 (บ้านบ่อหวี)
แม้จะอยู่ในพื้นที่ที่เรียกว่าแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอย่าง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี แต่ด้วยทำเลที่ตั้งที่แวดล้อมไปด้วยป่า บวกกับอยู่ห่างไกลจาก รพ.สวนผึ้ง ซึ่งเป็นโรงพยาบาลประจำอำเภอ ที่ต้องใช้ระยะการเดินทางไป-กลับ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
ฟอร์ด ร่วมกับ มูลนิธิศุภนิมิตฯ รวมพลอาสาสมัครพันธุ์แกร่ง พัฒนาคุณภาพชีวิตเด็กๆ โรงเรียนวัดวังหิน จังหวัดจันทบุรี
เช้าวันกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา (18 กันยายน 2562) บรรยากาศภายใน โรงเรียนวัดวังหิน อ.นายายอาม จ.จันทบุรี ดูจะคึกคักไปกว่าทุกวันที่ผ่านมา นั่นก็เพราะคณะครูและนักเรียนต่างรู้ว่าวันนี้พวกเขาจะมีโอกาสได้ต้อนรับผู้ใหญ่ใจดี...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
 
มูลนิธิศุภนิมิตฯ ร่วมขับเคลื่อนนโยบายระดับชาติ เตรียมพร้อมโรงเรียนรับมือและจัดการเมื่อเกิดภัยพิบัติ
Miss Meliza Aberin ผู้ช่วยผู้อำนวยการ-สายงานปฏิบัติการภาคสนามและพัฒนาทรัพยากร มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้ประสานงานเครือข่ายโรงเรียนปลอดภัยในอาเซียน ได้เป็นตัวแทนเข้าร่วม ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
มูลนิธิศุภนิมิตฯ ร่วมมือ สถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กฯ พัฒนาสื่อดิจิทัลเพื่อพัฒนาการเด็กแรกเกิดถึงสามปี
มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย โดย ดร.สราวุธ ราชศรีเมือง ผู้อำนวยการมูลนิธิศุภนิมิตฯ และ สถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล โดย รศ.นพ.อดิศักดิ์ ผลิตผลการพิมพ์ ผู้อำนวยการสถาบันแห่งชาติเพื่อ ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
   ข่าวประจำเดือนกันยายน 2562
 
เติมเต็มความฝัน ‘ครูอุ้ม’ ครูวิทยาศาสตร์คนเก่งแห่งบ้านน้ำปุก
คนเราเกิดมาต้นทุนไม่เท่ากัน บ้างก็เกิดมาในครอบครัวที่พร้อมสนับสนุน บ้างก็เกิดมาในครอบครัวที่ไม่พร้อม แต่ถ้ามีความใฝ่ดีเป็นพลังขับเคลื่อน มีเป้าหมายชีวิตเป็นเส้นชัย และลงมือทำด้วยความเพียรเต็มกำลังความสามารถ ความไม่พร้อมก็ไม่ใช่อุปสรรค...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
เยาวลักษณ์ พยาบาลขวัญใจชุมชน
“ทุกคนรู้ว่าการดูแลสุขภาพตัวเองให้แข็งแรงเป็นสิ่งที่สำคัญต่อชีวิต หนูคิดว่าไม่ใช่แค่การดูแลชีวิตตัวเอง แต่ต้องพร้อมที่จะให้การดูแลกับทุกคน ทุกชีวิต การพยาบาลคนไข้คือการเอาใจใส่ มันคือความตั้งใจที่อยากให้เค้ากลับมามีรอยยิ้มได้อีกครั้ง” เยาวลักษณ์ พยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลปาย ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
 
‘กระเป๋าผ้ารีไซเคิลจากขวดพลาสติก PET’ กลุ่ม ปตท.ลดขยะจากขวดพลาสติก ร่วมสนับสนุน‘โครงการมื้อเช้าเพื่อน้องท้องอิ่ม’
ดร.บรรจงเศก ทรัพย์โสภา ผู้ช่วยผู้อำนวยการ-สายงานการตลาดและจัดหาทุน มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย รับมอบกระเป๋าผ้ารีไซเคิลจากขวดพลาสติก PET จำนวน 1,000 ใบ มูลค่า ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
สถานทูตญี่ปุ่นฯ และมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย สนับสนุนการศึกษาเด็กไทยในพื้นที่ยากไร้
ฯพณฯ ฮิโรชิ คาวามูระ (Mr. Hiroshi KAWAMURA) รองเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย พร้อมด้วย ดร.สราวุธ ราชศรีเมือง ผู้อำนวยการมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ทำพิธีส่งมอบอาคารเรียนหลังใหม่ให้กับ ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
 
ภาษาแม่ ช่วยแก้ปัญหาอ่านเขียน
เด็กชายและเด็กหญิงตัวน้อยราว 13 คนนั่งล้อมวง สายตามองดูฉากภาพวัฒนธรรมกะเหรี่ยงที่ครูนิภาพร และครูวิยะดา ติดไว้กับทั้งที่กระดาน และที่ผนังรอบๆ ห้อง เด็กๆ ยกมือแย่งกันตอบคำถาม และลุกวิ่งไปชี้ที่ภาพ เมื่อครูเฉลยคำตอบ เด็กๆ หัวเราะคิกคักแล้วเดินกลับมานั่งที่อย่างมีความสุข เด็กๆ เรียนรู้อย่างสนุก ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
หัวใจหุ้นส่วนเพื่อเด็ก
“มูลนิธิศุภนิมิตฯ เป็นองค์กรพัฒนาเอกชนที่ให้ความสำคัญแก่เด็กด้อยโอกาสในชนบท เด็กนักเรียนของเราส่วนหนึ่งเป็นเด็กชนเผ่า เป็นเด็กที่มีฐานะยากจน พ่อแม่ไปทำงานต่างถิ่น เด็กอาศัยอยู่กับญาติผู้ใหญ่ ปู่ย่าตายาย พบว่ามีปัญหาเรื่องการดูแลและการช่วยสอนเด็กตอนอยู่ที่บ้าน ก็ได้โครงการฯ ของมูลนิธิ ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
 
ฝึกเด็กในทางที่ควรจะเดิน ผ่านค่ายทักษะชีวิต
“ทักษะชีวิต”เป็นอีกหนึ่งทักษะที่จำเป็นและมีความสำคัญกับเด็กในศตวรรษที่ 21 มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย จึงให้ความสำคัญในการส่งเสริมและพัฒนาทักษะชีวิตในเด็กและเยาวชน เพื่อเตรียมความพร้อมให้เด็กในวัยหัวเลี้ยวหัวต่อของชีวิตมีความเข้มแข็ง ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
     
 
.
 
 
           
   ข่าวประจำเดือนสิงหาคม 2562
 
ล่องอมก๋อย มอบความรัก แบ่งปันความรู้ ให้กับเด็กนักเรียนในความอุปการะ
ทริปล่องอมก๋อย ที่จัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ดร.สราวุธ ราชศรีเมือง ผู้อำนวยการมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย พร้อมคณะเจ้าหน้าที่มูลนิธิศุภนิมิตฯ ประจำสำนักงานกรุงเทพฯ และเจ้าหน้าที่ส่วนภูมิภาค ได้เป็นตัวแทนนำความรักจากผู้อุปการะและผู้บริจาค ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
บ้านล้อมรักชวนลูกเล่น ส่งเสริมพัฒนาการของลูกตามวัย
รัตนาพร เป็นอาสาสมัครของ โครงการเสริมสร้างศักยภาพเครือข่ายเพื่อการดูแลและพัฒนาเด็กแรกเกิดถึงสามปี (Go Baby Go Parenting Program) ที่เปิดบ้านให้เป็นที่ทำกิจกรรมของเครือข่ายฯ ซึ่งโครงการดีๆ นี้ มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย นำมาทำงานประสาน ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
 
ค่ายพัฒนาทักษะชีวิตเยาวชนศุภนิมิต เพื่อเยาวชนในภาคใต้ได้พัฒนาตน
เพื่อเตรียมความพร้อมให้เยาวชนซึ่งเป็นพลังสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศชาติไปสู่อนาคต ได้มีภูมิคุ้มกันและสามารถอยู่ในสังคมที่มีภัยรอบตัวอย่างปลอดภัย โครงการพัฒนาฯ หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
ความสุขของ ‘เติ้ล’ กับมุมสร้างสรรค์ บ้านแห่งการเรียนรู้ส่งเสริมการอ่านเขียน
“เล่านิทานๆ” เติ้ล เด็กชายวัย 5 ขวบยื่นหนังสือนิทานให้ยายแล้วเข้าไปนั่งออดอ้อนแนบชิด เติ้ลชอบนิทานเหมือนเด็กๆ ทั่วไป เพราะนิทานเต็มไปด้วยเรื่องราวแสนสนุก หากชอบเรื่องไหนแล้วจะฟังกี่ครั้งก็ไม่รู้จักเบื่อ และในบรรดานิทานหลายเล่ม ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
   ข่าวประจำเดือนกรกฎาคม 2562
 
ต้นกล้าชา พืชเศรษฐกิจนำพาชีวิตสดใส
ชาเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมชนิดหนึ่งของโลก คนรุ่นใหม่นิยมบริโภคชามากขึ้นจากกระแสเพื่อสุขภาพรวมทั้งเพื่อลดน้ำหนัก และในปี 2560 ไทยส่งออกผลิตภัณฑ์ชาเป็นอันดับสี่ของโลก คิดเป็นมูลค่า 958 ล้านบาท (คลิกดูข้อมูลอ้างอิง) โดยมีแหล่งปลูกที่สำคัญอยู่แถบภูเขาทางภาคเหนือ ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
‘ดับบลิวพีพีฯ’ ติดล้อการศึกษา
เพื่อน้องบ้านไกล
บริษัท ดับบลิวพีพี มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด เครือข่ายเอเจนซี่ระดับโลก โดย Mr Andrew Robinson กรรมการผู้จัดการ นำพนักงานอาสาสมัครของบริษัทฯ กว่า 40 คน ร่วมกิจกรรมประกอบจักรยาน เพื่อสนับสนุนการดำเนิน โครงการจักรยานเพื่อน้องบ้านไกล ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
 
“หนูอยากเป็นนักจิตอาสา” ฝันของเยาวภา แกนนำเยาวชนคนเก่ง
“ต้องรู้ว่าอะไรควรทำ อะไรไม่ควรทำ เราต้องรู้จักวางตัวค่ะ ไม่มีใครบังคับให้เราทำไม่ดีได้ ถ้าเราเลือกที่จะไม่ทำ” น.ส.เยาวภา นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ตอบอย่างฉะฉานเมื่อถูกถามว่าได้อะไรบ้างจากการอบรมพัฒนาทักษะชีวิต ทักษะการเป็นผู้นำเยาวชน ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
“น้องพลอย” แกนนำเยาวชนศุภนิมิตตำบลห้วยโรง กับภารกิจค่ายทักษะชีวิตเยาวชนต้านภัยยาเสพติด
เพราะตระหนักถึงภัยร้ายแรงจากยาเสพติด คณะกรรมการเด็กและเยาวชนศุภนิมิตตำบลห้วยโรง ซึ่งมีแกนนำเป็นเด็กใน โครงการอุปการะเด็ก ของ มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย พื้นที่ดำเนินงาน โครงการพัฒนาฯ ห้วยโรง จ.แพร่ จำนวน ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
 
น้องหวานได้ชีวิตใหม่ จากที่ไม่มีความหวัง
โรคภัยต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับคนเราไม่สามารถบอกได้ว่าจะเกิดอะไรและเมื่อไร เช่นเดียวกับ น้องหวาน หรือ น.ส.ดารณี สาวน้อยวัยสดใสที่ป่วยเป็นโรคไตเรื้อรังเมื่ออายุเพียงแค่ 16 ปี ต้องเข้าออกโรงพยาบาลเพื่อฟอกเลือด จนได้รับคำแนะนำให้ปลูกถ่ายไต* ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
ห้องเรียนสร้างนักอ่าน ปี 62
“เมื่อก่อนลูกแอบหนีโรงเรียนบ่อยๆ ไปหลบอยู่บ้านเพื่อน ไปที่อื่นบ้างเพื่อไม่ให้ครูตามเจอตัว ครูเคยมาตามที่บ้านเกลี้ยกล่อมรอลูกอยู่ถึงครึ่งวัน ก็ยังไม่อยากไปโรงเรียนเพราะอ่านเขียนไม่ได้ เป็นแบบนี้มาหนึ่งปี ลูกดื้อจนแม่ทำอะไรไม่ได้เลย แม่หนักใจและเป็นห่วงมาก” นางมือแด แม่ของ น้องต้า หรือ ด.ช.ต้าวี เด็กใน โครงการอุปการะเด็ก ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
 
มูลนิธิศุภนิมิตฯ ร่วมลงนามเพื่อต่อต้านการค้ามนุษย์ การแสวงประโยชน์ทางเพศจากเด็ก ในโครงการ “การท่องเที่ยวที่ปลอดภัยและเป็นมิตรกับเด็ก”
มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย และอีก 45 องค์กรทั้งภาครัฐ และเอกชน ร่วมลงนามใน บันทึกความเข้าใจ (MOU) “การท่องเที่ยวที่ปลอดภัยและเป็นมิตรกับเด็ก”...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
กองทุนเพื่อน้องท้องอิ่ม ชุมชนร่วมใจเพื่อเสริมสุข อนามัย และโภชนาการที่ดีในเด็กปฐมวัย
“กองทุนเพื่อน้องท้องอิ่มเทอมนี้ได้เงินสะสม 9,974 บาทครับ เงินจำนวนนี้จะเป็นทุนสำหรับจัดเตรียมมื้อเช้าให้เด็กๆ ครับ” นายชัยยงค์ แก่นแก้ว ครูผู้ดูแลเด็ก ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านเสื่องข้าว อ.ศรีรัตนะ จ.ศรีสะเกษ บอกเล่าความ ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
 
มูลนิธิศุภนิมิตฯ จัดกิจกรรม “ตลาดนัดแรงงาน” เปิดโอกาสเยาวชนเลือก
อาชีพที่ใช่
มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ร่วมกับ มูลนิธิซิตี้ จัดกิจกรรม "ตลาดนัดแรงงานและวันส่งมอบเยาวชนสู่สถาบันอาชีพ" ภายใต้การดำเนินโครงการ “เสริมศักยภาพเยาวชนเพื่อเตรียมความพร้อมสู่วัยทำงาน” ปีที่ 3...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
น้อง “ชานนท์” พัฒนาการสมวัย ร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง
ครูอารีย์ ศรีปิยเผ่า ครูผู้ดูแลเด็กเล็ก เธอมาถึง ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านยางเปา ตั้งแต่เช้าตรู่ เพื่อดูแลการทำอาหารมื้อเช้าเมนูอร่อยครบห้าหมู่ให้กับเด็กเล็กก่อนวัยเรียนอายุสองขวบถึงสี่ขวบจำนวน 55 คนของศูนย์พัฒนาเด็กแห่งนี้ “ข้าวทุกจาน อาหารทุกอย่าง เป็นของมีค่า ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
 
โรงเรียนบ้านเกาะนางโดยพร้อมสำหรับการเรียนการสอน
หลังพายุปาบึกพัดผ่านเมื่อเดือนมกราคม สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานได้เข้าตรวจสภาพความเสียหายของโรงเรียนบ้านเกาะนางโดย และไม่ให้ใช้อาคารเรียน 2 หลังที่หลังคาปลิวและฝ้าเพดานถูกพัดพังเพราะเกรงว่าจะเกิดอันตราย...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
ห้องน้ำใครว่าไม่สำคัญ
ห้องน้ำเป็นส่วนหนึ่งของบ้านที่ช่วยคลายความอึดอัดจากการได้ปลดทุกข์ ด้วยความสำคัญของห้องเล็กๆ ในจุดนี้ คุณอรุณี ศิริสมบูรณ์วงศ์ และคุณฆรณี สวนพุฒ จึงได้ให้การสนับสนุนการสร้างห้องน้ำ 11 ห้องแก่บ้านของเด็กในโครงการอุปการะเด็ก มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ในอ.ปากพนัง ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
 
‘ส.ส.ท.’ ร่วมเติมเต็มความรู้
สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) โดย นางสาววัลภา ลีรัชดานนท์ บรรณาธิการบริหาร สำนักพิมพ์ ส.ส.ท. สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) มอบหนังสืออ่านเสริมความรู้สำหรับนักเรียนระดับมัธยมในหมวดคณิตศาสตร์-วิทยาศาสตร์ และจิตวิทยาพัฒนาตนเอง จำนวน 2,050 เล่ม...
>อ่านเพิ่มเติม
 
     
 
 
 
           
   ข่าวประจำเดือนมิถุนายน 2562
 
จากเรื่องเล่าท้องถิ่น สู่นิทานพัฒนาการอ่านเขียน
เป็นประเด็นที่ถกกันอย่างกว้างขวางถึงการรักการอ่านหนังสือของเด็กไทยที่อยู่ในเปอร์เซนต์ต่ำเมื่อเทียบกับเด็กในหลายประเทศ สาเหตุหนึ่งและเป็นปัญหาใหญ่คือ เด็กไทยอ่านหนังสือไม่ออก อ่านไม่คล่อง และเขียนไม่ได้...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
“วัณโรค” ค้นให้พบ จบด้วยหาย
มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ร่วมจัดฐานให้ความรู้เกี่ยวกับโรควัณโรค “ค้นให้พบ จบด้วยหาย” ในกิจกรรมการออกให้บริการเชิงรุกพัฒนาการจัดอบรมและประเมินผลความรู้ด้านโรคเอดส์ วัณโรค และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์แก่เด็กนักเรียนมัธยมศึกษา(ต่อเนื่องปีที่ 3) พ.ศ.2562 ภายใต้แนวคิด “ฉลาดรู้ทัน ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
 
ปลาดุก แหล่งอาหารเสริมโปรตีนให้กับยุทธพล
“อาหารประจำบ้านคือ พวกน้ำพริก แกงเผ็ด ลูกทานไม่ได้เลย ลูกจึงทานแต่ข้าวเปล่า ทำให้ลูกตัวเล็กแกร็น” แม่ของ ด.ช.ยุทธพล เด็กใน โครงการอุปการะเด็ก พื้นที่ดำเนินงาน โครงการพัฒนาฯ แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน เล่าความกังวลใจในฐานะแม่...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
แกนนำเยาวชนร่วมสร้างสรรค์โครงการแก้ปัญหาถูกจุด ตรงประเด็น
คำว่า “โอกาส” นั้นสำคัญเสมอ โดยเฉพาะในกลุ่มของเยาวชนซึ่งถือเป็นวัยที่เปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ขอเพียงมีเวทีให้พวกเขาได้แสดงออกและนำเสนอในสิ่งที่คิด ดังเช่นกิจกรรมการจัดอบรมเชิงปฏิบัติการ “เยาวชนต้นปัญญา” ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
   ข่าวประจำเดือนพฤษภาคม 2562
 
ครูจีราภา ผู้หญิงแกร่งกับหัวใจความเป็นครูที่แท้จริง
ผลสำรวจอาชีพในฝันของเด็กไทยปี 2562 พบว่า อาชีพครู ครองใจเด็กไทยเป็นอันดับที่สองจากท๊อปไฟว์ของอาชีพในฝันที่อยากทำมากที่สุด อาชีพครู คืออีกหนึ่งบุคคลที่สามารถทำประโยชน์ต่อสังคมได้โดยตรงและได้รับการยกย่องในฐานะผู้ทำ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
อวนปลาเพื่อความอยู่ดีมีสุข
“สองอาทิตย์ก่อนบังหมัดวางอวน จับปลาได้เยอะขายได้เป็นหมื่นเลย” เสียงตื่นเต้นในวงสนทนาของแม่บ้านกลุ่มหนึ่งในชุมชนบ้านท่าเรือดังเข้าหู สุภาพร ขุนยะระ หรือ ก๊ะหลี ซึ่งอยู่ไม่ห่างนัก ทำให้เธอถึงกับต้องรีบวางอุปกรณ์ทำอวนที่ได้รับจากโครงการพัฒนาฯ ทุ่งหว้า มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทยแล้วเข้าไปร่วมวง...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
 
เคล็ดไม่ลับ ‘อ่านออกเขียนได้ทันใจ ประทับจิต ชีวิตมีคุณภาพ’
หลังจาก มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย และผู้บริหารสถานศึกษาที่หัวใจเต็มไปด้วยการให้ ได้ร่วมกันตั้ง คณะทำงานขับเคลื่อนพัฒนาหลักสูตรอ่านออกเขียนได้ทันใจ ประทับจิต ชีวิตมีคุณภาพ เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ภารกิจอันยิ่งใหญ่เพื่อพัฒนาเด็กไทย...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
เสริมทักษะและพัฒนาการเรียนรู้ด้านภาษาของเด็กไทยด้วยนิทาน
“ปุยนุ่นไม่อยากเป็นเด็กขี้แยเหมือนที่ใครๆ เรียก” เสียงเล่านิทานของ ครูชไมพร คำเอียด ครูผู้เข้าร่วม การอบรมเชิงปฏิบัติการ “สร้างสรรสื่อ เติมเต็มการเรียนรู้” ซึ่งจัดโดย มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย สะกดให้ น้องดาว และ น้องมาก ที่ชุมชนบ้านนาเหนือ ตำบลพลายวาส...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
 
หมูแม่พันธุ์ของครอบครัวน้องเหนือ
ก่อนสงกรานต์เมื่อปี 2559 หมูแม่พันธุ์สี่ตัวพร้อมอาหารสำหรับเลี้ยงดูถูกนำมาส่งที่บ้านของ น้องเหนือ เด็กในโครงการอุปการะเด็ก มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย พื้นที่ดำเนินงานโครงการพัฒนาฯ เมืองปาน จ.ลำปาง สร้างความตื่นเต้นและดีใจให้น้องเหนือ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
สบู่น้ำผึ้งชันโรง ของดีโรงเรียนวัดวังจะอ้าย
ที่อาคารอเนกประสงค์ของ โรงเรียนวัดวังจะอ้าย (บุญราษฎร์วิทยาคม) อ.มะขาม จ.จันทบุรี น้ำปิงและ แก้ม สองคู่ซี้นักเรียนชั้นประถม 4 กำลังง่วนกับการเตรียมวัสดุอุปกรณ์ทำสบู่อยู่บนโต๊ะ โดยมีเพื่อน ร่วมชั้นช่วยกันคนละไม้คนละมือพร้อมกับส่งเสียงพูดคุยกันอย่างสนุกสนาน...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
 
ห้องเรียนธรรมชาติ เต็มอิ่มมื้อเที่ยงและเติมเต็มการเรียนรู้สู่ความพอเพียง
ด.ญ.นลินทิพย์ หรือ น้องเนย นักเรียนชั้น ป.6 กำลังเอร็ดอร่อยกับแกงส้มเห็ดนางฟ้าชะอมทอด อาหารมื้อเที่ยงของโรงเรียนบ้านน้ำทองน้อย เมนูปลอดสารพิษที่เสิร์ฟขึ้นโต๊ะอาหารกลางวันในวันนี้ ล้วนเป็นผลผลิตสด สะอาดจาก...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
เยาวชนรุ่นใหม่ใส่ใจพัฒนา สร้างฝายเก็บน้ำ บรรเทาแล้งให้ชุมชน
เข้าสู่ช่วงฤดูร้อนทุกปี ด้วยอุณหภูมิอากาศที่ร้อนอบอ้าวทะลุ 40 องศาเซลเซียสของปี 2562 ในหลายจังหวัดทางภาคเหนือของประเทศไทย การได้พักผ่อนเล่นน้ำคลายร้อนจึงกลายเป็นกิจกรรมหนึ่งที่ทุกคนนิยมใฝ่หากัน โดยที่ ต.ถ้ำลอด อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
 
ศุภนิมิตฯ หยุดวัณโรค ยุติเอดส์
นอกเหนือจากดำเนินงานเพื่อส่งเสริมความอยู่ดีมีสุขแก่เด็ก ครอบครัว และชุมชนแล้ว มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ยังมีการดำเนินงาน โครงการยุติปัญหาวัณโรค และเอดส์ โดยได้รับการสนับสนุนจาก กองทุนโลก ในการส่งเสริมด้านสุขภาพ เพื่อการควบคุม ป้องกันและแก้ไขปัญหาวัณโรค และเอดส์ ซึ่งเป็นโรคติดต่อ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
บ.เดลล์ฯ มอบจักรยานเพื่อโอกาสทางการศึกษา
บริษัท เดลล์ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรมประกอบจักรยานเพื่อสนับสนุนการดำเนินโครงการ “จักรยานเพื่อน้องบ้านไกล” ของ มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย พร้อมมอบจักรยานที่ประกอบจำนวน 10 คัน ให้แก่ น้องๆ นักเรียน โรงเรียนบ้านสันติสุข ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
   ข่าวประจำเดือนเมษายน 2562
 
ระดมทรัพยากรเพื่อขับเคลื่อนเด็กไทยให้อ่านและเขียนได้ตามเกณฑ์
เพราะไม่มีกิจการงานอันใด ไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ จะสำเร็จลุล่วงได้ด้วยการลงมือลงแรงของใครคนใดคนหนึ่ง หรือหน่วยงานใดเพียงหน่วยงานเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับภารกิจยิ่งใหญ่ดังเช่น การแก้ไขปัญหาคุณภาพการศึกษาของเด็กไทย ที่ปัจจุบันยังคง...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
ลูกประคบสมุนไพร ภูมิปัญญาไทย ทักษะใหม่ของน้องเมจิ
“ลูกประคบสมุนไพร” ของน้องเมจิและเพื่อนๆ เป็นที่ถูกอกถูกใจคนวัยเก๋า ที่มาเที่ยวชมงานออกร้านของโรงเรียนบ้านแพะในงานกาชาดประจำปีของจังหวัดอุตรดิตถ์ พากันแวะนวดแผนไทย และซื้อลูกประคบสมุนไพรติดไม้ติดมือกลับบ้านให้ลูกหลานนำมานวดเพื่อ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
 
เพื่อนร่วมทาง
หากจะนำวลีฮิต “เคมีตรงกัน” ที่คนกำลังตกอยู่ในความรักมักใช้เป็นเหตุผลของการปิ๊งกันมาสรุปว่าทำไม จันทร์ทิพย์ สุเมธ หรือ จ๊ะอี๊ด (จ๊ะ หมายถึง พี่สาวสำหรับคนมุสลิม) อาสาสมัครโครงการพัฒนาฯ ตะกั่วป่าจึงเป็นเพื่อนร่วมทางกับมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทยมากว่า 10 ปี...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
ฟังเสียงภาคีเครือข่ายยุทธศาสตร์เด็กอยู่ดีมีสุข
“มูลนิธิศุภนิมิตฯ มาสร้างสะพานพัฒนาไปสู่ชีวิตที่ดีขึ้น เราคุยกันในกลุ่มภาคีเครือข่ายว่าสะพานนี้เราจะร่วมกันเดินต่อทำให้ชุมชนเข้มแข็งและพัฒนาไปสู่ความยั่งยืน” นายเที่ยง ปันดี กำนันตำบลหัวเมือง ประธานเครือข่ายขับเคลื่อนงานพัฒนาเพื่อความอยู่ดีมีสุข...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
 
ศุภนิมิตฯ เสริมศักยภาพ รพ.สต. เพื่อการดูแลและพัฒนาเด็กแรกเกิดถึงสามปี
มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย พัฒนาความอยู่ดีมีสุขของเด็ก โดยเฉพาะเด็กตั้งแต่แรกเกิดจนถึง 3 ปี ซึ่งเป็นช่วงวัยที่เด็กมีพัฒนาการในด้านต่างๆ รวดเร็วที่สุด โดยได้นำ โครงการเสริมสร้างศักยภาพเครือข่ายเพื่อการดูแลและพัฒนาเด็กแรกเกิดถึงสามปี (Go Baby...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
‘บางจาก’ สนับสนุนโครงการมื้อเช้าเพื่อน้องท้องอิ่ม
คุณนิรันดร์ ลิ้มกิตติ ผู้จัดการอาวุโสระดมทุนองค์กร มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย รับมอบเงินจำนวน 160,000 บาท จาก คุณชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
 
iTWiST มอบน้ำใจสมทบกองทุนโครงการชุมชนอยู่ดี วิถีพอเพียง ท่าสองยาง มูลนิธิศุภนิมิตฯ
คุณเอก พุทธาโกฐิรัตน์ Co-Founder & CEO บริษัท ไอทวิสท จำกัด ผู้นำด้านเทคโนโลยีสื่อสารเพื่อให้ทุกธุรกิจสามารถสื่อสารผ่าน SMS นำส่งข้อมูลได้อย่างแม่นยำ ฉับไว และคุ้มค่า มอบเงินบริจาค จำนวน 50,000 บาท ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
ฝายชะลอน้ำ หล่อเลี้ยงชีวิต โรงเรียนและชุมชนวัดผักกาด
“ผมรักโรงเรียนของผมมากครับ โรงเรียนของเรามีน้ำใช้ตลอด มีสวนป่าที่ร่มรื่น” ด.ช.พีรพัฒน์ หรือ อ้วน นักเรียนชั้น ป.5 บอกความรู้สึกของเขาที่เกิดจากความชุ่มฉ่ำและความอุดมสมบูรณ์ที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงาน ‘โครงการอุปการะเด็ก’ ของ มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
 
ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย มอบจักรยานเพื่อน้องบ้านไกล
บริษัท ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย จำกัด นำโดย คุณชาน หลิว ผู้อำนวยการฝ่ายการเงิน Microsoft APOC Operations Finance จัดพิธีส่งมอบจักรยานจำนวน 10 คัน ภายใต้โครงการ ‘จักรยานเพื่อน้องบ้านไกล’ ให้กับโรงเรียนวัดผักกาด อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ซึ่งอยู่ในพื้นที่ดำเนินงานของมูลนิธิศุภนิมิต ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
ครูเตวิช กับบทบาทผู้ให้และการเป็นกระจกเงาให้กับนักเรียนจิ๋ว
“เด็กเปรียบเสมือนผ้าขาว” อยู่ที่ครูจะแต้มสีอะไรลงไป เด็กในยุค 4.0 จำนวนมากมีครูเป็นไอดอลในดวงใจ และเมื่อโตขึ้นอาชีพในฝันย่อมไม่หนีอาชีพครู “ตอนเด็กผมฝันว่าอยากจะเป็นครู เพราะผมได้เรียนกับครูที่สอนสนุก รักนักเรียน ทำให้ผมมีทัศนคติที่ดีต่ออาชีพครู” เตวิช วรจารุวรรณ รำลึกวันวานด้วยรอยยิ้ม ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
 
นัฐจรินทร์ ผู้ช่วยพยาบาลผู้ไม่หยุดส่งต่อความรัก
เป็นความจริงที่ว่าประเทศเรามีเยาวชนคนเก่ง และรู้คิดอยู่เป็นจำนวนมาก ไม่ใช่เพราะเป็นเยาวชนขาดโอกาส แต่มุมมองที่ไม่ “เด็ก” ของเยาวชนอายุ 21 ปี ที่ได้ติดตามแม่ศึกษาความเป็นไปของสังคมหมู่บ้านทุกๆ ด้านอย่างเอาจริงเอาจัง และลงมือเคลื่อนไหวในเรื่องที่เด็ก ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
     
 
 
 
 
           
   ข่าวประจำเดือนมีนาคม 2562
 
กิจกรรมปฐมนิเทศโครงการเสริมศักยภาพฯ ปีที่ 3 ก้าวแรกสู่ฝันที่เป็นจริง
มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ร่วมกับ มูลนิธิซิตี้ จัดกิจกรรมปฐมนิเทศให้แก่เยาวชนที่เข้าร่วมโครงการเสริมศักยภาพเยาวชนเพื่อเตรียมความพร้อมสู่วัยทำงาน ปีที่ 3 เพื่อเสริมสร้างความเข้าใจพร้อมชี้แจงรายละเอียดของกิจกรรมที่เยาวชนทุกคนจะได้รับจากโครงการนี้ ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
มูลนิธิศุภนิมิตฯ “มอบโล่เกียรติคุณ 14 โรงเรียนแบบอย่างส่งเสริมคุณธรรมและจริยธรรม ด้วยหัวใจแห่งการให้” จ.ขอนแก่น
มูลนิธิศุภนิมิตฯ จัดพิธีมอบโล่เกียรติคุณให้แก่โรงเรียน ใน จ.ขอนแก่น ที่เข้าร่วมโครงการ “The Heart of Giving หัวใจแห่งการให้” ประจำปีการศึกษา 2561 โดยได้รับเกียรติจาก คุณสุเทพ มณีโชติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
 
ผู้อำนวยการมูลนิธิศุภนิมิตฯ เข้าเฝ้าฯ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ร่วมพัฒนานักเรียนด้านการอ่านออกเขียนได้
เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปยังโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนอาชีวศึกษาเชียงราย-พะเยา บ้านกิ่วกาญจน์ ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
ก.เอ๋ย ก.ไก่ ข.ไข่ในเล้า
ไข่อะไรเอ่ยเป็นอาหารแสนเรียบง่ายแต่รสชาติของมันไม่ธรรมดา ใครได้ตักเข้าปากลิ้มรสต้องหลงในความอร่อยอย่างที่โอมเป็น “ไข่เจียวครับ” โอม เฉลย “ผมกินได้วันเว้นวันเลย” เขาบอกด้วยน้ำเสียงเข้ม “แต่ทุกวันก็เบื่อ” แล้วหัวเราะแหะๆ ในตอนท้าย ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
 
วาววับ ขจัดทุกคราบ น้ำยาทำความสะอาดของพิกุลและผองเพื่อน
“รับรองคุณภาพค่ะ ล้างจานชามสะอาด วาววับ ขจัดทุกคราบเลยนะคะ” พิกุล เด็กหญิงอายุ 11 ปี เด็กในโครงการอุปการะเด็ก มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย พื้นที่ดำเนินงานโครงการพัฒนาฯ ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี และเพื่อนๆ ชั้นประถม 5 จากโรงเรียนเล็กๆ ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
อ่านเขียนคล่องพ่วงทักษะชีวิตที่คลินิกภาษาไทย
คลินิกเป็นสถานที่หนึ่งที่ผู้ป่วยไปพบแพทย์เพื่อรักษาอาการป่วย โดยแนวคิดนี้ คลินิกภาษาไทย จึงได้ถูกตั้งขึ้นใน โรงเรียนบ้านทุ่งรักชัยพัฒน์ จากการสนับสนุนของ ‘โครงการอุปการะเด็ก’ มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทยพื้นที่ดำเนินงานโครงการพัฒนาฯ คุระบุรี ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
 
นายก อบต.น้อย จำลองการปกครองประชาธิปไตย เพื่อเด็กได้เรียนรู้จากการมีส่วนร่วม
“ทำความดี มีวินัย ใส่ใจเรียน” คือนโยบายในการหาเสียงที่ทำให้ น้องเค้ก หรือ ด.ญ.ศิริลักษณ์ เด็กหญิงใน โครงการอุปการะเด็ก มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย พื้นที่ดำเนินงานโครงการพัฒนาฯ แม่แตง จ.เชียงใหม่ ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
     
 
 
 
           
   ข่าวประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2562
 
“พิทักษ์พงษ์” เยาวชนจิตอาสา พัฒนาชุมชน
“เดี๋ยวพอทำห้องน้ำเสร็จ ชาวบ้านที่นี่ก็ไม่ต้องเข้าไปถ่ายในป่าแล้วครับ” พิทักษ์พงษ์ กล่าวขณะเร่งมือเลื่อยไม้เพื่อทำโครงสร้างหลังคาห้องน้ำ วันนี้พิทักษ์พงษ์และเพื่อนๆ กลุ่มแกนนำเยาวชนอาสาฯ มูลนิธิศุภนิมิต ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
พิง ลำพระเพลิง กับสตรีทโชว์เพื่อน้องผู้ยากไร้
เมื่อมางานรื่นเริงใครๆ ก็คาดหวังจะได้สัมผัสความสนุกสนาน และงานตรุษจีนย้อนอดีตเมืองภูเก็ตครั้งที่ 20 ที่ผ่านมาก็ไม่ทำให้ผู้เที่ยวชมงานผิดหวัง เพราะนอกจากเวทีบันเทิงและอาหารพื้นเมืองอร่อยๆ แล้ว ยังมีสตรีทโชว์จาก พิง ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
 
ขอบคุณค่ะที่ช่วยให้หนูได้มีของโปรดรับประทาน
ถ้าสุ่มให้คนไทย 20 คนบอกอาหารไทยจานโปรดมาคนละ 5 เมนู เมนูปลาดุกต้องครองใจใครคนหนึ่ง และถ้า ‘โอวัลติน’ เด็กหญิงวัย 9 ปีอยู่ในกลุ่มคนที่ถูกสุ่มดังกล่าว รับรองเธอจะบอกว่า “แกงปลาดุกค่ะ ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
สนับสนุนสื่อการเรียนการสอน ช่วยนักเรียนชายขอบรร.บ้านปากลำปิล๊อกอ่านออกเขียนได้
เพราะการศึกษาเป็นรากฐานสำคัญของชีวิต เป็นจุดเริ่มต้นของการมีคุณภาพชีวิตที่ดี มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ด้วยการสนับสนุนจาก บริษัท ติลลิกีแอนด์กิบบินส์ อินเตอร์เนชั่นแนล ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
 
ศุภนิมิตฯ รับโล่รางวัลระดับทอง ‘ทีมผู้ก่อการดี’ งานป้องกันเด็กเสียชีวิตจากการจมน้ำ
เริ่มต้นเดือนกุมภาพันธ์ เดือนแห่งความรัก ด้วยการรับรางวัลแห่งการทำความดี เมื่อเร็วๆ นี้ คุณวีระชัย มุขะกัง ผู้จัดการกลุ่มโปรแกรม (สังขะ กาบเชิง จ.สุรินทร์ ละหานทราย โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์) ในฐานะ ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
“บ้านแห่งการเรียนรู้” เพราะการเรียนรู้เริ่มต้นที่บ้าน
ผลการทดสอบ PISA (Programme for International Student Assessment) ล่าสุด ในปี 2558 พบว่าประเทศไทยได้ลำดับที่ 55 จาก 72 ประเทศโดยเรื่องการอ่าน เด็กไทยได้คะแนน 409 คะแนนซึ่งต่ำกว่าคะแนนเฉลี่ยมาตรฐานที่ 493 ของ OECD (Organisation for Eco ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
 
มูลนิธิศุภนิมิตฯ ร่วมกับ มูลนิธิซิตี้ จัดประชุมสร้างความร่วมมือพัฒนาทักษะอาชีพเยาวชน
มูลนิธิศุภนิมิตฯ ร่วมกับ มูลนิธิซิตี้ เดินหน้า โครงการเสริมศักยภาพเยาวชนเพื่อเตรียมความพร้อมสู่วัยทำงาน ปีที่ 3 พร้อมจัดประชุมหน่วยงานร่วมพันธกิจเพื่อสร้างความร่วมมือในการส่งเสริมและพัฒนาทักษะอาชีพ ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
เยาวชนนานาชาติ “เราจะช่วยกันยุติความรุนแรงต่อเด็ก”
มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ศุภนิมิตประเทศสิงคโปร์ จัดการประชุม “เยาวชนนานาชาติ” (Youth for Change Conference: YFCC) เพื่อเป็นเวทีในการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างเยาวชนนานาชาติกับแคมเปญ It Takes A World World ซึ่งเป็นแคมเปญหลัก ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
 
‘บ.เรดซี๊ดฯ’ สนับสนุนโครงการมื้อเช้าเพื่อน้องท้องอิ่ม
ดร.บรรจงเศก ทรัพย์โสภา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและระดมทุน มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย รับมอบเงินจำนวน 10,000 บาท จาก คุณธนพล บึงเจริญ Senior Event Planning บริษัท เรดซี๊ด ครีเอชั่น จำกัด ซึ่งเป็นรายได้ส่วนหนึ่งจาก ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
     
 
 
 
 
           
   ข่าวประจำเดือนมกราคม 2562
 
ปกป้องคุ้มครองเด็ก ความเข็มแข็งของชุมชนป่าตอง จ.ภูเก็ต
เป็นความจริงที่ว่าปัญหาของชุมชน คนในชุมชนเท่านั้นที่สามารถแก้ได้ มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย โดย ดร.สราวุธ ราชสีเมือง ผู้อำนวยการมูลนิธิศุภนิมิตฯ จึงได้ทำการส่งมอบ โครงการระบบการปกป้องคุ้มครองเด็กระดับชุมชน เทศบาลเมืองป่าตอง ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
มูลนิธิศุภนิมิตฯ รับรางวัลผู้สร้างคุณประโยชน์จากองคมนตรี
คุณวีระชัย มุขะกัง ผู้จัดการกลุ่มโปรแกรม (สังขะ กาบเชิง จ.สุรินทร์ ละหานทราย โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์) ในฐานะตัวแทน มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย เป็นตัวแทนรับมอบเกียรติบัตร “ผู้สร้างคุณประโยชน์แก่โรงเรียนสตรีวิทยาสมาคม” จาก พลอากาศเอก จอม รุ่งสว่าง ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
 
สนามเด็กเล่นของหนู ของขวัญจาก ‘อินนิสฟรี’ ไทยแลนด์
Mr.Sahyo (William) Kim ผู้จัดการทั่วไป ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวภายใต้แบรนด์ ‘อินนิสฟรี’ มอบเงินจาก การจัดแคมเปญ ‘Green Christmas 2018’ จำหน่ายผลิตภัณฑ์รุ่นพิเศษในช่วงเดือนพฤศจิกายน ถึงเดือนธันวาคม เป็นเงินจำนวนทั้งสิ้น 300,000 บาท ให้กับ ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
บ.บรันช์ ไทม์ฯ ส่งความสุขคริสต์มาส
บริษัท บรันช์ ไทม์ จำกัด โดย คุณชนิสรา วงศ์ดีประสิทธิ์ และ คุณวุฒิกานต์ วงศ์ดีประสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการ นำพนักงานอาสาของบริษัทฯ จำนวน 40 คน ร่วมแบ่งปันความสุขด้วยการจัดกิจกรรมวันคริสต์มาส ให้แก่ เด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านหนองหงษ์ ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
 
สนามเด็กเล่นแนวธรรมชาติ ดึงการมีส่วนร่วมของชุมชน เสริมพัฒนาการเด็กปฐมวัย
การจัดสภาพแวดล้อมในสถานศึกษาระดับปฐมวัยมีความสำคัญต่อการเรียนรู้ของเด็กเป็นอย่างมาก เนื่องจากธรรมชาติของเด็กในวัย 3-6 ปี เป็นช่วงวัยที่มีความสนใจที่จะเรียนรู้ ต้องการสัมผัสกับสิ่งแวดล้อมรอบๆ ตัว ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
ท่าอากาศยานภูเก็ตมอบเงินสนับสนุนการทำงานของศุภนิมิตปีที่ 4
ท่าอากาศยานภูเก็ต บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) โดยเรืออากาศตรี ธานี ช่วงชู ผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ต ได้มอบเงินจำนวน 30,000 บาทซึ่งเป็นเงินส่วนหนึ่งจากกล่องรับบริจาคซึ่งท่าอากาศยานภูเก็ตได้จัดวางภายใน ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
 
OneSiam แบ่งปันความสุข มอบรอยยิ้ม
ดร.บรรจงเศก ทรัพย์โสภา (ที่ 3 จากขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและระดมทุน มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย นำน้องๆ จากโครงการพัฒนาฯ สวนผึ้ง จ.ราชบุรี กว่า 60 คน ที่เป็นตัวแทนของน้องๆ อีกกว่า 250 คน ใน อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน อ.แม่ระมาด อ.สบเมย อ.ท่าสองยาง จ.ตาก และ อ.โนนดินแดง ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
ภัตตาคารฮั่วเซ่งฮง’ ช่วยน้องๆ ให้อิ่มท้องตอนเช้า
ภัตตาคารฮั่วเซ่งฮง โดย คุณกนกวรรณ พิริยเลิศศักดิ์ (ที่ 3 จากซ้าย) กรรมการบริหาร บริษัท ฮั่วเซ่งฮง จำกัด มอบเงินจำนวน 148,500 บาท จากการจัดแคมเปญ ‘มื้อนี้เพื่อน้อง อิ่มท้องตอนเช้า’ ให้แก่ ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
 
บ.สหวิริยาสตีลอินดัสตรีฯ สนับสนุนการดำเนินงานมูลนิธิศุภนิมิตฯ
คุณนิรันดร์ ลิ้มกิตติ (เสื้อสีส้ม) ผู้จัดการแผนกการตลาดและระดมทุน มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย เป็นตัวแทนมูลนิธิศุภนิมิตฯ ร่วมรับมอบเงินจากการจัดกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล “คนเหล็กมินิมาธอน 2018” ซึ่ง บริษัท สหวิริยา ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
   
บริษัท โบอิ้ง สิงคโปร์ พีทีอี จำกัด เยี่ยมชมกลุ่มผ้ามัดย้อมและโครงการอาหารกลางวัน
บริษัท โบอิ้ง สิงคโปร์ พีทีอี จำกัด ซึ่งสนับสนุนการดำเนินงานของ มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย เป็นปีที่ 2 ใช้โอกาสที่เจ้าหน้าที่ของบริษัทมาประชุมกันที่จังหวัดกระบี่ เยี่ยมชมงาน โครงการพัฒนา ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
           
 
กระเป๋าผ้าสุดเก๋สร้างรายได้
เปิดกระเป๋าดูเรื่องราว “อยู่ดีมีสุข” แบรนด์ธุรกิจเพื่อสังคมที่เก็บรักษาภูมิปัญญา และสร้างรายได้ให้ครอบครัวเด็กด้อยโอกาส “อยู่ดีมีสุข” คือแบรนด์ที่ก่อตั้งโดยมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย มันไม่ใช่แค่กระเป๋าดีไซน์สวย แต่คือธุรกิจเพื่อสังคมที่เข้าไปส่งเสริม ต่อยอดภูมิปัญญาท้องถิ่น ...
>อ่านเพิ่มเติม
 
     
 
 
 
 
           

 

 
 
| ข่าวสารและกิจกรรม | วันนี้ของเด็กในอุปการะ | จากใจผู้อุปการะ | คำถาม-คำตอบ | ดาวน์โหลดเอกสาร | ร่วมงานกับเรา |