หน้าหลัก

01 เมษายน 2563

‘ไฮ-เทคฯ’ มอบหน้ากากอนามัยเพื่อเด็กยากไร้ต้านภัยโควิด-19 (Read in English)


บริษัท ไฮ-เทค สุรินทร์ แอพพาเรล จำกัด ผู้ผลิตและส่งออกเสื้อผ้าสำเร็จรูป มอบหน้ากากอนามัยแบบผ้า จำนวน 10,000 ชิ้น ให้แก่ มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย หรือ World Vision Foundation of Thailand ภายใต้โครงการป้องกันและต้านภัยโรคระบาดไวรัสโคโรน่า (โควิค-19) ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นหนึ่งในการดำเนินงานตามแผนตอบสนอง 90 วัน ที่มูลนิธิศุภนิมิตฯ จัดทำขึ้น โดยมุ่งหวังให้เด็กในโครงการ ‘อุปการะเด็ก’ และครอบครัว ที่อยู่ในพื้นที่ดำเนินงานของมูลนิธิศุภนิมิตฯ ได้มีหน้ากากอนามัยเพื่อใช้ป้องกันและให้ปลอดภัยจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในเวลาที่ต้องเก็บตัวอยู่ในบ้านตามคำแนะนำของรัฐบาล โดยมี คุณวิมาน สมดา เจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดและระดมทุน มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย เป็นตัวแทนรับมอบ ณ ศูนย์กระจายสินค้า บริษัท ไฮ-เทค แอพพาเรล จำกัด อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2563


ล่าสุด เจ้าหน้าที่มูลนิธิศุภนิมิตฯ ได้ดำเนินการจัดสรรพร้อมส่งหน้ากากอนามัยจำนวนดังกล่าวไปให้กับเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิศุภนิมิตฯ ในพื้นที่ดำเนินงาน ได้แก่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต อ.ปากพยูน จ.พัทลุง อ.ทุ่งหว้า จ.สตูล อ.เมือง จ.ระนอง อ.เมือง จ.ชุมพร และ อ.แม่สอด จ.ตาก เพื่อเตรียมแจกจ่ายให้แก่เด็กในโครงการ ‘อุปการะเด็ก’ และครอบครัว ที่เป็นกลุ่มเป้าหมายตามแผนตอบสนอง 90 วัน ของมูลนิธิศุภนิมิตฯ ต่อไป

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo


สำหรับหน้ากากอนามัยที่ได้รับบริจาคในครั้งนี้ ผลิตด้วยผืนผ้า 2 ชั้น ใช้เนื้อผ้าที่ได้มาตรฐานผ่านการตรวจสอบจากสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สามารถกรองสารคัดหลั่งได้ดี โดยหน้ากากอนามัย 1 ชิ้น สามารถใช้แล้วนำไปซักทำความสะอาดได้ถึง 60 ครั้ง เป็นการลดค่าใช้จ่ายให้กับประชาชนได้อีกทางหนึ่ง