หน้าหลัก

22 มีนาคม 2561

สนุกและสุขใจในงานตรุษจีนย้อนอดีตเมืองภูเก็ตครั้งที่ 19 (Read in English)


ครั้งเดียวไม่เคยพอกับการได้เป็นส่วนหนึ่งของการแบ่งปันให้กับเด็กยากไร้ผ่านมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทยและมอบความสุขให้กับแฟนๆ พิง ลำพระเพลิง จึงมาแสดงสตรีทโชว์อีกครั้งในงานตรุษจีนย้อนอดีตเมืองภูเก็ตครั้งที่ 19 ระหว่างวันที่ 21-23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา


เหมือนเช่นเคยงานเนืองแน่นไปด้วยผู้คนมากหน้าหลายตาที่แห่แหนกันมาใช้เวลาแบบสโลว์ๆ เดินชิลๆ กินของอร่อยเมืองภูเก็ตพร้อมซึมซับวัฒนธรรมในอดีต และมาห้อมล้อมชมการแสดงของพิงแล้วก็บอกว่ามีความสุขด้วยรอยยิ้มน้อยยิ้มใหญ่บนใบหน้า


ไม่เพียงเท่านั้นหลายคนได้อิ่มเอิบใจหลังจากได้เผื่อแผ่ความสุขให้เด็กยากไร้และผู้ด้อยโอกาส ด้วยการล้วงกระเป๋าหยิบเงินหย่อนลงในกล่องเพื่อให้มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทยได้นำไปใช้ในการช่วยเหลือด้านการศึกษารวมถึงความเป็นอยู่ของครอบครัว


ส่วนน้ำใจของนักเรียนโรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัยก็เต็มล้น มีการส่งต่อความเป็นจิตอาสานี้จากรุ่นหนึ่งสู่อีกรุ่นหนึ่ง ซึ่งนอกจากน้องๆ ได้มาถือกล่องรับบริจาคให้กับมูลนิธิศุภนิมิตฯ แล้วยังร้องเพลงให้ความสุขแก่ผู้ที่เดินผ่านไปมาอีกด้วย


และที่ไม่อาจจะไม่กล่าวถึงเพื่อแสดงความขอบคุณที่ทำให้งานตรุษจีนย้อนอดีตเมืองภูเก็ตครั้งนี้มีสตรีทโชว์ของพิง ลำพระเพลิง อีกครั้งหนึ่ง คือชุมชนย่านเมืองเก่าภูเก็ตและเทศบาลนครภูเก็ตสำหรับพื้นที่แสดงสตรีทโชว์ เดอะปาล์มรีสอร์ท กมลาบีช และโรงแรมเมมโมรี่ แอท ออนออนที่เอื้อเฟื้อห้องพัก และบางกอกแอร์เวย์ที่สนับสนุนตั๋วเครื่องบินไปกลับกรุงเทพฯ-ภูเก็ต

Full Photo

Full Photo

Full Photo

Full Photo